Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

     

Ngày nay, các gia chủ sàng lọc những bức ảnh tứ quý nhằm trang trí thẩm mỹ cho không khí sống của mái ấm gia đình mình, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách treo tranh tứ quý đúng phương pháp để mang lại tài lộc cho tất cả gia đình. Khi chúng ta đã sàng lọc được cho chính mình một tranh ảnh tứ quý ưng ý, hãy tham khảo những lời khuyên có lợi từ chuyên gia tiếp sau đây để biết phương pháp xác định chính xác vị trí treo tranh tứ quý vừa lòng lý. Xem thêm các mẹo vặt hay tốt nhất tại đây nhé!


Mục lục

+I. Tìm hiểu về tranh tứ quýII. Những xem xét về biện pháp treo tranh tứ quý trong nhà phốIII. Bí quyết treo tranh tứ quý hợp phong thủy

Tranh đá tứ quý

I. Mày mò về tranh tứ quý

1. Khái niệm

Tranh tứ quý là 1 trong những bộ tranh gồm gồm 4 bức tiêu biểu tượng trưng mang lại 4 mùa xuân - Hạ - Thu - Đông vào năm. Treo tranh tứ quý không chỉ để trang trí ngoại giả mang ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, phong lưu và cả hồ hết yếu tố phong thủy chứa đựng trong đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

*

Tranh tứ quý tượng trưng cho tứ mùa vào năm

2. Tranh tứ quý phong thủy có mấy loại?

Hiện nay, mẫu tranh tứ quý phong thủy có khá nhiều loại nhưng chủ yếu là 2 một số loại tranh “Tứ quý tứ mùa” và “Tứ quý bao gồm các hình mẫu phong thủy”.

Tranh treo tường tứ quý bốn mùa: Là nhiều loại tranh tứ quý bao gồm các hình tượng cây cối, loại hoa tượng trưng mang đến bốn mùa xuân - hạ - thu - đông, thậm chí là những phong cảnh vạn vật thiên nhiên tượng trưng cho tư mùa xung quanh năm.Đây thuộc dòng tranh tứ quý được hết sức nhiều mái ấm gia đình ưa chuộng, một số bức tranh thông dụng là Tùng Cúc Trúc Mai, Đào Lan Trúc Cúc, Mai Sen Cúc Hồng,...

Tranh tứ quý bao gồm các biểu tượng phong thủy: các hình tượng phong thủy trên tranh tứ quý rất có thể là hình mẫu đáng quý trong tởm sách, như cỗ tranh tứ bình cũng là 1 loại tranh thuộc chiếc tranh tứ quý phong thủy.

*

Bộ tranh tứ quý Mai Sen Cúc Hồng

Ngoài ra, những tranh như Tứ quý hạc tiên, Tứ quý tiên phụ nữ hay Tứ quý tố thiếu phụ cũng là các loại tranh thuộc mẫu tranh phong thủy tứ quý, là hình tượng những vị thần được tín đồ dân sùng bái, tôn thờ.

*

 Tranh tô mài tứ quý hạc tiên

II. Những xem xét về biện pháp treo tranh tứ quý trong công ty phố

Việc treo tranh tứ quý không chỉ đơn thuần là để phủ đầy khoảng trống trên tường hay treo ở bất kỳ vị trí nào cũng được mà đề nghị treo tranh làm sao để vừa thẩm mỹ cho không gian sống, lại vừa đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sau đó là các biện pháp treo tranh tứ quý chuẩn xác đến từ chuyên gia.

1. Form size bộ tranh thêu tứ quý cần chiếm khoảng chừng 2/3 diện tích s mảng tường

Khi treo tranh tứ quý ở trong phần phía bên trên đồ thiết kế bên trong trong phòng như ghế ngồi hay bộ bàn ghế uống nước,..., bạn phải ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa trần nhà và đồ nội thất. Sau đó, chúng ta nên lựa chọn tranh ảnh tứ quý có kích cỡ bằng ⅔ diện tích của mảng tường này nhằm treo lên. Với giải pháp treo tranh như vậy, toàn diện căn chống sẽ mang một vẻ đẹp cân bằng và hài hòa.

*

Kích thước bộ tranh tứ quý cần chiếm khoảng chừng ⅔ diện tích mảng tường

2. độ cao treo tranh đề xuất hợp lý

Nếu một bức ảnh tứ quý được treo ở vị trí quá cao so với đồ thiết kế bên trong phía bên dưới thì hết sức dễ để cho đồ thiết kế bên trong và bức ảnh như rời rạc với nhau. Vì đó, vị trí đẹp nhất để treo tranh là cao hơn nữa khoảng 12 - 22cm so với thứ nội thất bên dưới để sản xuất sự kết nối giữa các vật dụng.

*

Nên treo tranh cao hơn 12 - 22cm so với đồ nội thất phía dưới

3. Khoảng cách treo tranh

Khi bạn treo cỗ tranh tứ quý bên trên ghế sofa trong phòng khách thì nên cần treo giải pháp thành sau sofa một khoảng bằng cánh tay.

Để có thể xác định được khoảng cách này, các bạn hãy vận dụng mẹo nhỏ dại sau: Đặt cánh tay áp cạnh bên tường theo thành sau ghế sofa, phía bên trên cánh tay chính là vị trí đúng theo lý, bạn nên lưu lại lại và treo tranh sao cho mép dưới tranh ảnh đúng vào vị trí đã có được đánh dấu.

*

Treo tranh tứ quý phương pháp thành sau sofa một khoảng chừng bằng cánh tay

4. Nên chọn lựa vị trí treo tranh ngang cùng với tầm mắt

Tầm mắt fan nhìn được xác minh bằng khoảng độ cao 1,4 - 1,5m tính từ sàn nhà. Đây được xem như là chiều cao lý tưởng nhằm treo cỗ tranh tứ quý, giúp người nhìn bao gồm thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một cách thoải mái nhất.

*

Vị trí treo tranh tốt nhất có thể nên nhằm ngang khoảng mắt fan nhìn

Đọc thêm:

III. Cách treo tranh tứ quý đúng theo phong thủy

Bộ tranh tứ quý không chỉ dùng để làm trang trí thành công nhằm gia tăng thêm vẻ đẳng cấp mà các loại tranh này còn sở hữu khá nhiều ý nghĩa sâu sắc liên quan lại tới tài vận, suôn sẻ của công ty nhà. Hãy tìm hiểu những biện pháp treo tranh tứ quý vừa lòng phong thủy tiếp sau đây để mang về tài lộc cho cả gia đình.

1. địa chỉ treo tranh vừa lòng lý

Vị trí treo tranh tứ quý trong nhà tốt nhất có thể là không khí phòng khách hàng hoặc phòng thao tác bởi tranh tứ quý không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là như ý và may mắn tài lộc mà còn tượng trưng mang lại khí độ của tín đồ quân tử.

a. Phòng khách

Phòng khách được xem như như diện mạo của ngôi nhà, là nơi đón rước khách khứa. Để tạo cảm giác thoải mái và tin cậy cho khách đến chơi đối với gia chủ khi lao vào ngôi nhà, treo tranh tứ quý là biện pháp trang trí hợp lý.

*

Treo tranh tứ quý trong phòng khách tạo cảm xúc thoải mái, tin cậy

Chủ nhà rất có thể treo tranh ở phần cao hơn 12 - 22cm đối với đồ thiết kế bên trong bên dưới, treo tranh cách thành sau sofa một khoảng bằng phương pháp tay hoặc treo tranh ngang trung bình mắt tín đồ nhìn ở chiều cao khoảng 1,4 - 1,5m.

Xem thêm:

b. Phòng có tác dụng việc

Không gian phòng thao tác làm việc là nơi buộc phải sự im tĩnh và tập trung cao độ, vày vậy treo tranh tứ quý trong phòng là biện pháp rất tuyệt vời để mang đến những phút giây thư giãn trong công việc. Chúng ta nên treo tranh tại vị trí phía sau bàn làm việc, thuộc phía hướng chỗ ngồi hoặc phía hai bên tường cũng trọn vẹn hợp lý.

*

Trang trí phòng thao tác với tranh tứ quý

2. Chăm chú tới vật dụng tự tranh

Bên cạnh giải pháp treo tranh tứ quý tại vị trí hợp lý, bạn cũng cần để ý tới máy tự tranh. Theo đúng mực phong thủy, lắp thêm tự bố trí bộ tranh tứ quý yêu cầu là thay mặt cho 4 mùa xuân - hạ - thu - đông, theo hướng từ nên sang trái.

Ví dụ rứa thể, thứ tự của các bức tranh là Đào - Lan - Trúc - Cúc, nhà nhà bố trí tranh theo tử vi phong thủy từ yêu cầu sang trái, bắt đầu từ Đào, rồi lần lượt cho Lan, Trúc, Cúc.

*

Bộ tranh tứ bình Đào Lan Trúc Cúc sắp xếp từ cần qua trái

3. Treo tranh theo phía nào?

Trong phong thủy, tranh tứ quý ở trong hành Mộc, vì thế chủ nhà phải treo bộ tranh tứ quý ở hướng Nam, ở trong hành Hỏa là tốt nhất, bởi Mộc sinh Hỏa sẽ mang về nhiều may mắn và tài lộc cho tất cả gia đình.

4. Treo tranh theo mệnh gia công ty

Theo phân tích của những nhà khoa học, để phát huy hết năng lượng của tranh tứ quý, chủ nhà cũng cần suy xét mệnh của chính mình để bao gồm cách lựa chọn tranh phù hợp.

Đối với những người mệnh Mộc: có thể chọn những tranh ảnh tứ quý có tác dụng bằng cấu tạo từ chất gỗ, bảo hộ cho tử vi ngũ hành Mộc, bao gồm chủ đề về cây cối, hoa quả.

Đối với những người mệnh Hỏa: đề xuất treo tranh tứ quý mang ý nghĩa sâu sắc tương sinh.

Đối với những người mệnh Kim, mệnh Thổ: nên chọn lựa treo tranh tứ quý bằng đồng đúc để đem lại sự hưng vượng trong quá trình và phần đông thành tựu béo trong cuộc sống.

Đối với những người mệnh Thủy: đề nghị treo những các loại tranh tứ quý mạ kim cương để mang về tài lộc.

*

Bộ tranh tứ quý bằng gỗ tương xứng với bạn mệnh Mộc

*

Tranh tứ quý phong thủy dành cho chủ công ty mệnh Hỏa

*

Người mệnh Kim, mệnh Thổ hãy lựa chọn tranh tứ quý bởi đồng

*

Chủ nhà mệnh Thủy đề nghị lựa lựa chọn tranh tứ quý mạ vàng

IV. Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Cách treo tranh tứ quý tuân theo quy tắc tứ mùa trong thời hạn là xuân - hạ - thu - đông, vị vậy với cách treo cỗ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai gia chủ nên treo theo sản phẩm công nghệ tự Mai - Trúc - Cúc - Tùng từ cần qua trái.

*

Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Để giải thích về bí quyết đặt tranh này, chúng tôi sẽ phân tích chân thành và ý nghĩa của tranh Tùng Cúc Trúc Mai theo từng mùa trong năm để chúng ta có thể hiểu rõ hơn, ví dụ như sau:

Ý nghĩa cây trúc: Cây Trúc là 1 trong những loại cây trực thuộc họ nhà tre, có khả năng sống ở hầu hết nơi khô cằn xung quanh năm suốt tháng nhưng mà vẫn xanh tốt. Cây trúc là biểu tượng cho sự quân tử. Vào mùa đông, cây trúc không thể bị rụng lá mà ngược lại lá vẫn xanh giỏi nên được lấy làm biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu.

Ý nghĩa hoa cúc: Cúc là loài hoa hình tượng cho mùa thu, cũng khá được sử dụng làm hình mẫu cho khí máu thanh cao của các bậc cao sĩ lấy sự an nhàn, ẩn dật làm cho thú vui tao nhã, xa lánh quang vinh phú quý, danh lợi.Bên cạnh đó, cúc còn tồn tại chí khí của bạn quân tử vì chưng khi hoa cúc tàn, loài hoa này sẽ không rụng xuống nhưng gục rũ dính trên thân cành hoa, một hình hình ảnh tượng trưng cho việc chết đứng chứ không bị tiêu diệt nằm.

Ý nghĩ cây tùng: trong truyện của Trung Quốc, cây tùng là các loại cây luôn mọc trực tiếp đứng và bao gồm hình dáng thon cao to, sinh sống hiên ngang giữa thời tiết mưa bão hoặc nắng và nóng tuyết đề nghị loài cây này được đem làm biểu tượng của bậc đại trượng phu.

*

Tranh hoa mai

*

Tranh cây trúc

*

Tranh hoa cúc

*

Tranh cây tùng

Trên đấy là những lời răn dạy của chuyên viên về cách treo tranh tứ quý vừa đẹp, vừa hợp tử vi phong thủy để các gia đình cùng vận dụng khi lựa chọn các loại tranh này trang trí mang lại ngôi nhà đất của mình. Hy vọng với gần như lời khuyên hữu dụng này, chúng ta có thể treo tranh tứ quý đúng cách đem đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình.