Cách Thay Thế Ký Tự Trong Excel

Trong bài viết này, Học Excel Online vẫn giải thích hàm REPLACE SUBSTITUTE trong Excel với những ví dụ. Cách dùng hàm REPLACE cùng với chuỗi văn phiên bản, số và ngày, và làm cho cầm cố như thế nào để lập một cách làm với khá nhiều hàm REPLACE hoặc SUBSTITUTE.

Bạn đang xem: Cách thay thế ký tự trong excel


Hàm REPLACE vào Excel:

Hàm REPLACE trong Excel có thể chấp nhận được bạn biến đổi một hoặc các ký từ bỏ trong một chuỗi văn bản với một cam kết từ khác hoặc một chuỗi các ký kết từ bỏ.

REPLACE (old_text, start_num, num_chars, new_text)

Như các bạn thấy, hàm REPLACE tất cả 4 đối số, toàn bộ số đông được yêu cầu.

Old_text – vnạp năng lượng bạn dạng gốc (hoặc ttê mê chiếu cho ô bao gồm văn uống bạn dạng gốc) nhưng bạn có nhu cầu thay thế sửa chữa một vài cam kết từ bỏ.Start_num – địa chỉ của cam kết tự thứ nhất trong old_text cơ mà bạn có nhu cầu thay thế sửa chữa.Num_chars – số cam kết từ bỏ nhưng mà bạn có nhu cầu thay thế.

Xem thêm: Chia Sẻ 44 Bộ Phim Lẻ Hay Nhất Của Châu Tinh Trì, Chất Lượng

New_text – văn uống phiên bản thay thế sửa chữa.

Ví dụ: nhằm biến hóa trường đoản cú “sun” thành “son”, bạn có thể thực hiện phương pháp sau:

= REPLACE (“sun”, 2, 1, “o”)

Và nếu khách hàng đặt từ bỏ ao ước ráng trong một ô, ví như ô A2, chúng ta cũng có thể cung ứng ô ttê mê chiếu khớp ứng đựng old_text:


*

*

= REPLACE (A2, 2, 1, “o”)

 

*

Chú ý: Nếu đối số start_num hoặc num_chars là số âm hoặc không phải số, hàm Replace trả kết quả lỗi #VALUE!.

Sử dụng hàm REPLACE với những quý giá số

Hàm REPLACE được thiết kế để triển khai việc cùng với chuỗi vnạp năng lượng phiên bản. Tất nhiên, bạn có thể áp dụng nó để sửa chữa những ký kết trường đoản cú số là một trong những phần của một chuỗi văn phiên bản, ví dụ:

= REPLACE (A2, 7, 4, “2016”)

*

Lưu ý rằng công ty chúng tôi đặt “2016” vào lốt nháy kép bởi nó là cực hiếm văn uống bạn dạng.

Theo phương pháp tương tự, bạn có thể thay thế sửa chữa một hoặc nhiều chữ số vào một vài. Ví dụ:

= REPLACE (A4, 4, 4, “6”)

Và một đợt tiếp nhữa, các bạn phải đặt cực hiếm sửa chữa vào dấu nháy kép (“6”).

*

Crúc ý. Hàm REPLACE luôn trả tác dụng là chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng chứ đọng chưa phải số. Trong hình bên trên, chú ý tới việc căn uống lề phía bên trái của quý hiếm văn uống phiên bản trả về trong B2, với đối chiếu nó cùng với số căn uống lề đề xuất vào A2. Bởi vày đó là 1 giá trị vnạp năng lượng bản đề xuất quan yếu sử dụng trong các phép tính trừ khi chúng ta chuyển nó trở về số, ví dụ nhân với 1 hoặc bằng hầu như phương thức khác được bộc lộ vào Cách biến hóa vnạp năng lượng bản thanh lịch số.

Sử dụng hàm REPLACE với ngày tháng

Nhỏng chúng ta đang thấy, hàm REPLACE vận động giỏi với những số lượng, kế bên vấn đề nó trả công dụng là chuỗi văn phiên bản