CÁCH TẠO THANH CUỘN TRONG EXCEL 2003

Khi thao tác với các file bảng tính mập với số chiếc và cột lớn, việc thắt chặt và cố định những chiếc và cột gồm nội dung đặc biệt quan trọng để luôn thể theo dõi với tra cứu là vấn đề hết sức cần thiết và có lại kết quả cao trong công việc. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách cố định và thắt chặt dòng với cột theo nhu cầu trong phần lớn phiên bản Excel phổ biến nhất bây giờ và nguyên tắc trang tính Google Sheets. Họ cùng bắt đầu nhé!

*

: Cách thắt chặt và cố định dòng với cột theo nhu cầu trong các phiên bản Excel và Google Sheets


Cách cố định và thắt chặt dòng vào ExcelCách thắt chặt và cố định cột trong ExcelCách xóa thắt chặt và cố định dòng và cột vào ExcelNhững thắc mắc liên quan lại khi thắt chặt và cố định dòng cùng cột trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo thanh cuộn trong excel 2003


Cách cố định dòng trong Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel 2019 với Excel 365

Về mặt tác dụng cơ bạn dạng và giao diện có thể nói hai phiên bản Excel này là một, cụ thể về sự khác nhau giữa Excel 2019 cùng Excel 365 sẽ được mình nhắc trong một nội dung bài viết khác. Sau đấy là cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel 2019 với Excel 365.

a. Cố định một dòng

Để có thể cố định và thắt chặt dòng trên thuộc của trang tính chúng ta làm theo quá trình sau đây: lựa chọn View > Freeze Panes > Freeze đứng đầu Row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+W > F > R.

*

Vậy là dòng trên thuộc của bảng tính đang được núm định:

*

b. Thắt chặt và cố định nhiều dòng

Bạn có thể cố định nhiều cái tính từ cái trên thuộc của bảng tính bằng các bước sau đây: Bước 1: chọn dòng dưới các dòng bạn muốn cố định. Ví dụ: muốn cố định 8 mẫu đòng tiên, dòng bạn cần chọn thuộc dòng số 9.

*

Bước 2: Chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc dùng tổng hợp phím Alt+W > F > F.

*

Kết quả là 8 dòng thứ nhất đã được cố định ở đầu bảng tính:

*

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2016

Giao diện và công dụng cơ phiên bản của Excel năm nhâm thìn tương trường đoản cú như Excel 2019. Bạn cũng có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2013

Giao diện và tác dụng cơ phiên bản của Excel 2013 tương tự như như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2019 ở trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2010

Giao diện và bản lĩnh cơ phiên bản của Excel 2010 tương tự như như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn cố định dòng vào Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách cố định dòng vào Excel 2007

Giao diện và kĩ năng cơ phiên bản của Excel 2007 tương tự như như Excel 2019. Bạn cũng có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2019 sinh sống trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2003

Excel 2003 có sự khác biệt đáng nói về hình ảnh so với những phiên bạn dạng sau này. Tiếp sau đây là phương pháp để cố định chiếc trong Excel 2003. Bước 1: chọn dòng dưới dòng bạn có nhu cầu cố định. Ở đây bạn muốn cố định 8 loại đầu, đề xuất mình vẫn chọn chiếc số 9.

*

Bước 2: chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổ hợp Alt+W > F.

*

8 dòng đầu tiên trong bảng tính vẫn được chũm định:

*

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Google Sheets

Công cố bảng tính online Google Sheets sẽ có được cách thắt chặt và cố định dòng có phần khác hoàn toàn so cùng với Excel. Sau đấy là cách thắt chặt và cố định dòng vào Google Sheets:

a. Thắt chặt và cố định một dòng

Chọn View > Freeze > 1 row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > O

*

Dòng trước tiên trong bảng tính vẫn được nắm định:

*

b. Cố định nhiều dòng

Để thắt chặt và cố định hai cái trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Chọn View > Freeze > 2 row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > W

*

Hai dòng trước tiên trong bảng tính vẫn được nỗ lực định:

*

Để thắt chặt và cố định nhiều mẫu hơn trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Bước 1: lựa chọn 1 ô bất kỳ trong dòng ở đầu cuối mà bạn có nhu cầu cố định, ví dụ bạn muốn cố định 8 mẫu đầu tiên, ô mình lựa chọn sẽ là A8.

*

Bước 2: lựa chọn View > Freeze > Up lớn current row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > U.

*

8 dòng thứ nhất đã được cụ định.

: Hàm UNICODE trong Excel cùng Google Sheets

*

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel

Cách cố định dòng vào Excel 2019 và Excel 365

Về mặt chức năng cơ bản và giao diện nói theo một cách khác hai phiên phiên bản Excel này là một, cụ thể về sự khác nhau giữa Excel 2019 cùng Excel 365 sẽ được mình nói trong một nội dung bài viết khác. Sau đây là cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2019 cùng Excel 365.

a. Cố định một cột

Để bao gồm thể cố định cột trước tiên của trang tính các bạn làm theo quá trình sau đây: chọn View > Freeze Panes > Freeze First Column hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+W > F > C.

Vậy là cột đầu tiên của bảng tính sẽ tiến hành cố định

b. Cố định nhiều cột

Bạn tất cả thể cố định nhiều cột tính từ cái trên thuộc của bảng tính bằng các bước sau đây: Bước 1: lựa chọn cột mặt phải các cột bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: muốn cố định và thắt chặt 2 cột đầu tiên, cột bạn phải chọn là cột số 3 (cột C).

*

Bước 2: chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc dùng tổ hợp phím Alt+W > F > F.

*

Kết trái là 2 cột thứ nhất đã được cố định ở đầu bảng tính:

*

Cách cố định cột vào Excel 2016

Giao diện và tài năng cơ phiên bản của Excel năm 2016 tương từ như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định cột trong Excel 2019 ở trên.

Cách cố định cột trong Excel 2013

Giao diện và chức năng cơ bạn dạng của Excel 2013 giống như như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định cột vào Excel 2019 sinh sống trên.

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel 2010

Giao diện và tài năng cơ bạn dạng của Excel 2010 tương tự như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định cột trong Excel 2019 sinh hoạt trên.

*

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel 2007

Giao diện và hào kiệt cơ phiên bản của Excel 2007 tương tự như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt cột vào Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

*

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2003

Excel 2003 tất cả sự biệt lập đáng nhắc về đồ họa so với những phiên bản sau này. Tiếp sau đây là phương pháp để cố định cộttrong Excel 2003.

Bước 1: chọn cột bên buộc phải cột bạn muốn cố định. Ở đây mình muốn cố định cột đầu, yêu cầu mình sẽ chọn cột số 2 (cột B).

*

Bước 2: chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổ hợp Alt+W > F.

*

Cột trước tiên trong bảng tính đang được nỗ lực định:

*

Cách cố định và thắt chặt cột vào Google Sheets

Công nỗ lực bảng tính online Google Sheets sẽ sở hữu được cách cố định và thắt chặt cột có phần khác biệt so cùng với Excel. Sau đây là cách thắt chặt và cố định dòng vào Google Sheets:

a. Cố định một cột

Chọn View > Freeze > 1 column hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > L

*

Cột thứ nhất trong bảng tính vẫn được vắt định:

*

b. Cố định nhiều cột

Để thắt chặt và cố định hai cột trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Chọn View > Freeze > 2 column hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > M

*

Hai cột đầu tiên trong bảng tính vẫn được cầm cố định:

*

Để thắt chặt và cố định nhiều cột hơn trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Bước 1: chọn 1 ô bất kỳ trong cột ở đầu cuối mà bạn có nhu cầu cố định, ví dụ mình muốn cố định 3 cột đầu tiên, ô mình chọn sẽ là C13.

*

Bước 2: chọn View > Freeze > Up to lớn current column hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > P.

Xem thêm: Top 100 Rap Việt Hay Nhất Hiện Nay, Top 100 Ca Khúc Rap Việt Hay Nhất

*

3 cột trước tiên đã được thế định:

*

Cách thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2019 cùng Excel 365

Về mặt công dụng cơ bạn dạng và giao diện nói cách khác hai phiên bản Excel này là một, cụ thể về sự không giống nhau giữa Excel 2019 cùng Excel 365 sẽ tiến hành mình nói trong một nội dung bài viết khác. Sau đấy là cách cố định vùng trong Excel 2019 và Excel 365.

: Hàm SORT trong Excel với Google Sheets

Bước 1: lựa chọn ô bên dưới dòng bạn có nhu cầu cố định và bên bắt buộc cột bạn muốn cố định. Ở đây mình muốn cố định cột đầu và loại đầu cần ô mình lựa chọn sẽ là B2.

*

Bước 2: chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > F > F.

*

Vùng bạn muốn đã được vắt định

*

Cách cố định vùng vào Excel 2016

Giao diện và thiên tài cơ bản của Excel năm 2016 tương trường đoản cú như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn cố định vùng vào Excel 2019 làm việc trên.

Cách cố định vùng trong Excel 2013

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2013 giống như như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2019 làm việc trên.

Cách cố định và thắt chặt vùng trong Excel 2010

Giao diện và kỹ năng cơ bản của Excel 2010 tựa như như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn cố định vùng vào Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách cố định và thắt chặt vùng vào Excel 2007

Giao diện và hào kiệt cơ bản của Excel 2007 tương tự như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt vùng trong Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2003

Excel 2003 bao gồm sự khác biệt đáng đề cập về bối cảnh so với các phiên phiên bản sau này. Sau đây là cách để cố định dòng trong Excel 2003.

Bước 1: lựa chọn ô bên nên cột bên bắt buộc cột bạn muốn cố định và bên dưới dòng bạn muốn cố định. Ở đây mình thích cố định cột đầu với 8 chiếc đầu, bắt buộc mình sẽ chọn ô B9.

*

Bước 2: lựa chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổng hợp Alt+W > F.

*

Vùng bạn chọn đang được vậy định:

*

Cách cố định và thắt chặt vùng vào Google Sheets

Công rứa bảng tính online Google Sheets sẽ sở hữu được cách cố định và thắt chặt vùng có phần khác hoàn toàn so cùng với Excel. Sau đó là cách thắt chặt và cố định vùng vào Google Sheets:

Bạn lần lượt vận dụng cách cố định nhiều cột và thắt chặt và cố định nhiều dòng như hướng dẫn bên trên là đang được công dụng như sau:

*

Cách xóa thắt chặt và cố định dòng và cột vào Excel

Cách xóa cố định và thắt chặt dòng và cột trong Excel 2019 với Excel 365

Về mặt công dụng cơ bản và giao diện có thể nói rằng hai phiên bạn dạng Excel này là một, chi tiết về sự khác nhau giữa Excel 2019 cùng Excel 365 sẽ được mình nói trong một nội dung bài viết khác. Sau đây là cách xóa cố định và thắt chặt dòng cùng cột vào Excel 2019 và Excel 365.

Chọn View > Freeze Panes > Unfreeze Panes hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > F > F. Bảng tính của các bạn sẽ về chứng trạng ban đầu.

Cách xóa cố định và thắt chặt dòng và cột vào Excel 2016

Giao diện và thiên tài cơ bản của Excel 2016 tương từ như Excel 2019. Bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa thắt chặt và cố định dòng với cột trong Excel 2019 sinh sống trên.

Cách xóa cố định và thắt chặt dòng và cột trong Excel 2013

Giao diện và tuấn kiệt cơ phiên bản của Excel 2013 tương tự như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn xóa thắt chặt và cố định dòng cùng cột vào Excel 2019 làm việc trên.

Cách xóa thắt chặt và cố định dòng với cột trong Excel 2010

Giao diện và bản lĩnh cơ bạn dạng của Excel 2010 tương tự như như Excel 2019. Bạn cũng có thể làm theo phía dẫn xóa cố định và thắt chặt dòng với cột trong Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách xóa cố định dòng với cột trong Excel 2007

Giao diện và kỹ năng cơ bản của Excel 2007 giống như như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn xóa cố định và thắt chặt dòng với cột trong Excel 2019 sinh hoạt trên.

Cách xóa cố định dòng vào Excel 2003

Excel 2003 có sự biệt lập đáng nhắc về hình ảnh so với những phiên bạn dạng sau này. Dưới đây là cách để cố định loại trong Excel 2003.

Chọn Window > Unfreeze Panes. Hoặc sử dụng tổ hợp Alt+W > F.

*

Bảng tính chúng ta chọn vẫn trở về chứng trạng ban đầu.

Cách xóa cố định cột vào Google Sheets

Công cố bảng tính online Google Sheets sẽ có được cách thắt chặt và cố định dòng có phần biệt lập so với Excel. Sau đấy là cách xóa cố định dòng với cột trong Google Sheets:

Bạn chọn View > Freeze > No row hoặc No column tùy từng ý mong mỏi của bạn. Chúng ta cũng có thể lần lượt sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > R hoặc Alt+V > R > C.

*

Những thắc mắc liên quan lại khi thắt chặt và cố định dòng với cột trong Excel.

1. Nguyên nhân tôi tính năng cố định nhiều khi không thể hoạt động?

Bạn bắt buộc lưu ý, khi sẽ trong chính sách chỉnh sửa, có nghĩa là bạn chưa hoàn tất việc nhập liệu sinh hoạt ô làm sao đó, bạn sẽ không thể cố định dòng và cột trong Excel. Đối với file Excel được bảo vệ, bạn cũng thiết yếu thực hiện thao tác này.

2. Sau khoản thời gian tôi gởi file cho những người khác, những tùy chọn thắt chặt và cố định có được không thay đổi hay không?

Câu vấn đáp là có, những tùy lựa chọn này vẫn được giữ lại trong file khi bạn chuyển cho những người khác.

3. Đối với các dòng với cột đã được gộp, tôi có thể thắt chặt và cố định được bọn chúng hay không?

Câu vấn đáp sẽ là vừa có, vừa không? chúng ta có thể thực hiện nay việc cố định các mẫu và cột đã có được gộp cùng với nhau vào Excel, nhưng thiết yếu thực hiện thao tác này trong Google Sheets.

: Header với Footer trong Excel: cách thêm, chỉnh xửa và một số loại bỏ

Với bài hướng dẫn này, mình hy vọng là các bạn đã biết cách tiến hành thao tác cố định và thắt chặt dòng với cột trong Excel với Google Sheets rồi. Bài viết được bản thân tự search hiểu, tổng hợp với biên soạn bắt buộc nếu có bất kể ý kiến đóng góp hay câu hỏi thắc mắc nào các bạn có thể để lại comment bên dưới, bản thân rất mong đợi đóng góp từ các bạn! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này! Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!