Cách sử dụng freeze panes trong excel 2010

     

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn cho các bạn cố định chiếc cột Excel hay freeze panes trong Excel một cách đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa mẫu hoặc cột tiêu đề một bí quyết nhanh chóng. Bạn cũng sẽ biết cách thắt chặt và cố định nhiều form một lúc để triển khai cho Excel luôn luôn hiển thị các hàng và / hoặc cột tuyệt nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này có thể làm được trong tất cả các phiên phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bạn đang xem: Cách sử dụng freeze panes trong excel 2010


Làm nắm nào để cố định và thắt chặt dòng trong Excel:Làm nắm nào để cố định và thắt chặt cột trong Excel:Mẹo khi áp dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn giải pháp sửa những lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện tại ra những công cố kỉnh trong nhóm chức năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Làm nạm nào để thắt chặt và cố định dòng trong Excel:

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng trước tiên trong excel giúp xem tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng thỉnh thoảng bảng tính của chúng ta chứa thông tin quan trọng ở một vài dòng đầu và bạn muốn cố định tất cả. Tiếp sau đây sẽ là cách làm cho tất cả hai trường hợp.

1. Làm cố nào để đóng băng dòng đầu vào Excel:

Để luôn luôn hiển thị mặt hàng tiêu đề, chỉ cần đi tới tab View, cùng nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng top Row. Thật dễ dàng và đơn giản phải không 😊

*
1- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ lưu lại hàng được thắt chặt và cố định bởi một đường viền dày dặn hơn và về tối hơn bên dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Mẹo: nếu khách hàng đang làm việc với Excel Tables thay vày chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần phải khóa dòng đầu tiên, chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn cố định ở trên cùng, mặc dù bạn gồm kéo xuống từng nào hàng.

2. Làm cụ nào để cố định nhiều mẫu Excel

Bạn gồm muốn cố định và thắt chặt nhiều cái trong bảng tính không? không có vấn đề, bạn cũng có thể khóa từng nào hàng sản phẩm cũng được, miễn là bạn luôn ban đầu với sản phẩm trên cùng.

1. Ban đầu bằng giải pháp chọn hàng bên dưới của hàng cuối cùng vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn muốn khóa nhị hàng đầu, hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn cục hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

Kết quả sẽ tựa như như mọi gì chúng ta thấy trong hình bên dưới – 2 hàng đầu trong bảng tính Excel của người tiêu dùng đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Làm chũm nào để cố định cột trong Excel:

Bạn muốn cố định những cột vào Excel theo cách bạn khóa hàng. Với một lần nữa, bạn có thể chọn để thắt chặt và cố định cột đầu tiên hoặc các cột. Thuộc Học Excel Online triển khai ngay sau đây.

1. Thắt chặt và cố định cột đầu tiên trong một bảng tính:

Cố định cột vào excel với tác dụng Freeze Panes, ta tất cả 3 tuyển lựa sau:

Freeze Panes: cố định bên cạnh đó cả cột và hàng. Phần cột bị cố định và thắt chặt ở bên trái và phía bên trên sẽ không dịch rời được.Freeze vị trí cao nhất Row: thế định hàng đầu tiên vào trang tính.Freeze First Column: thắt chặt và cố định cột thứ nhất trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Một đường viền buổi tối và dày dặn hơn bên đề xuất cột A nghĩa là phần viền trái đã nạm định.

*
6- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel là chính sách được sử dụng thịnh hành nhất trên quả đât tại những doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được đánh giá trọng, không được coi là kỹ năng bắt buộc tại việt nam nên lúc đi làm bọn họ mất không ít thời gian tra cứu với tìm hiểu. Do vậy sẽ giúp đỡ người đi làm hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính trường đoản cú cơ bản tới nâng cao, report siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … máu kiệm thời gian tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã kiến tạo ra công tác Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới cải thiện dành cho những người đi làm. Với khoá học tập này học viên sẽ học online linh hoạt đều lúc gần như nơi, hiệp thương với học viên về các vấn đề trong bài xích giảng trong veo qúa trình học, đặc biệt quan trọng học tổn phí khoá học tập siêu tiết kiệm và hoàn toàn rất có thể hoàn trả nếu như khách hàng không ưa thích về khoá học.

2. Làm cố gắng nào để cố định nhiều cột trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn thế một cột trong một trang tính, hãy làm như sau.

1. Chọn cột nghỉ ngơi bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn muốn khóa 3 cột thứ nhất (A – C), hãy chọn tổng thể cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Cách Tính Thời Gian Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Được Bảo Lưu, Quy Định Về Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Chỉ đề nghị nhớ rằng cột thắt chặt và cố định sẽ luôn luôn bước đầu từ cột A chúng ta không thể khóa các cột chính giữa bảng.

2. Cùng bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng những cột mà bạn muốn khóa hầu như hiển thị tại thời điểm triển khai thao tác. Nếu một số cột không biểu thị lúc đó, chúng ta vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau khi cố định.

3. Cố định và thắt chặt cột trong Excel với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của công ty thành những phần, tương tự như câu hỏi chia màn hình laptop vậy. Ko chỉ cố định mà chúng ta còn có thể sắp xếp để có một chế độ nhìn xuất sắc nhất

*
thẻ view, nhóm window

Tương từ Freeze Panes, để chia bóc hàng và cột, ta để vị trí ô vào mặt phải, bên dưới vùng mong chia.

Kết trái thu được:

*

Làm nuốm nào để cố định và thắt chặt nhiều vùng trong Excel (các hàng với cột):

Bạn vẫn muốn khóa các hàng cùng cột không? không tồn tại vấn đề gì, chúng ta có thể làm được vấn đề đó với đk là chúng ta luôn ban đầu với hàng cùng cột đầu tiên.

Để khóa nhiều hàng và cột và một lúc, hãy lựa chọn một ô bên dưới hàng ở đầu cuối và nghỉ ngơi bên nên cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để cố định hàng với cột đầu tiên, nên chọn lựa ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Theo cùng cách đó, chúng ta có thể cố định những vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng cùng 2 cột đầu tiên, các bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng và cột bị khóa không duy nhất thiết đề xuất giống nhau. Ví dụ, để ngừng hoạt động 2 hàng cùng 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm chũm nào để xóa bỏ cố định và thắt chặt trong Excel:

Để bỏ khóa các khung, chỉ việc thực hiện theo quá trình sau: đi mang đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes

Như các bạn vừa thấy, cố định khung trong Excel là trong số những việc đơn giản dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phải chú ý những điều sau

1. Trước lúc thực hiện: kiêng hàng/cột bị ẩn

Khi các bạn khóa các hàng hoặc cột vào một bảng tính, bạn cũng có thể vô tình cấp thiết hiển một vài trong số chúng, và kết quả là bạn cũng sẽ không nhìn thấy chúng sau đó. Để né điều này, hãy đảm bảo an toàn rằng tất cả các hàng và / hoặc các cột mà bạn có nhu cầu khóa số đông nằm trong vòng nhìn vào lúc thực hiện việc nuốm định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba hàng đầu tiên, dẫu vậy hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình bên dưới đây. Hiệu quả là, mặt hàng 1 sẽ không hiển thị tiếp đến và các bạn sẽ không thể cuộn lên giúp thấy nó. Khoác dù, bạn vẫn rất có thể truy cập vào những ô trong mặt hàng được ẩn bằng phương pháp sử dụng những phím mũi tên.

*
10- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

2. Excel tất cả thể thắt chặt và cố định bảng hoàn toàn khác với rất nhiều gì bạn hy vọng đợi

Bạn không tin tưởng sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc mặt hàng trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái rất có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes với xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn sản phẩm 4 trong khi 3 hàng đầu không ở chế độ xem (không nên bị ẩn, chỉ nên ở phía bên trên thanh cuộn) với nhấp vào Freeze panes, bạn ước ao đợi điều gì? rõ ràng là các hàng 1 – 3 sẽ ảnh hưởng cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình dưới đây cho biết một trong vô số kết quả hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Vì vậy, hãy lưu giữ rằng, những khung bạn chọn để cố định, cả hàng và cột, nên luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cố nào để ngụy trang chiếc Freeze Panes:

Nếu bạn không thích các dòng sẫm chia cách giữa phần được cố định và thắt chặt và còn sót lại của bảng vào Microsoft Excel, chúng ta có thể thử ngụy trang bằng sự trợ giúp của những hình khối và một chút ít sáng tạo:)

*
12- phía dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn cách sửa những lỗi tương quan tới cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như bọn họ đã biết, tác dụng Freeze Panes trong Excel vẫn giúp thắt chặt và cố định các dòng, những cột trong 1 Sheet. Tuy vậy việc sử dụng công dụng này đôi lúc tạo ra rất nhiều “lỗi” khiến họ bối rối. Hãy cùng Học Excel Online tò mò các lỗi thường chạm chán khi thực hiện thắt chặt và cố định dòng cột trong Excel và biện pháp khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa chắc chắn cách sử dụng công thay Freeze Panes để cố định và thắt chặt dòng, cột trong bảng tính thì rất có thể xem lại bài xích viết:

Không hiện tại ra những công vậy trong nhóm tính năng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu thị như sau:

*

Tình trạng

Không nhấn vào mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc nhấn vào nhưng không hiện nay ra hành lang cửa số các chức năng trong Freeze Panes

Cách tự khắc phụcCách vật dụng 1: Lưu tệp tin lại > Đóng tệp tin > Mở lại file lên là tất cả thể chuyển động bình thường. Trong quá trình chạy áp dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Chúng ta cũng có thể khởi hễ lại ứng dụng để kiêng lỗi.Cách thiết bị 2: điện thoại tư vấn riêng lý lẽ Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh chính sách bằng làm việc Customize the Ribbon. Khi đưa hình thức này ra ngoài thì chúng ta có thể sử dụng nó một phương pháp trực tiếp cơ mà không đề nghị mở nhóm chính sách Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn quản lý thiết lập cơ bản với hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Tình trạng này được biểu thị như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng tài liệu mà phần title nằm ở đoạn không đề xuất dòng 1, ví dụ như là ở loại 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì thắt chặt và cố định cả những dòng từ là một đến 6. Trong những lúc đó họ chỉ muốn cố định và thắt chặt dòng 6 khi xem những nội dung mặt dưới, nhưng chưa hẳn ẩn những dòng từ là 1 đến 5. Vào trường đúng theo này Freeze Panes không giành được yêu cầu.Cách xung khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Vắt vào đó chúng ta sẽ áp dụng tới Table. Biện pháp làm như sau:

Chọn tổng thể bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn nữa số loại trong bảng để dự trù cho phần nhiều nội dung phát sinh thêmBấm tổ hợp phím Ctrl với phím T (Ctrl + T) để đưa bảng dữ liệu về dạng Table trong Excel.Khi đưa về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn hiển thị bên trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D

Ví dụ như dưới đây:

*


Những kiến thức bạn đã xem ở trong khóa học Excel từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa đào tạo và huấn luyện này cung cấp cho mình kiến thức một cách không hề thiếu và có khối hệ thống về những hàm, các công núm trong excel, áp dụng excel vào công việc… bây giờ hệ thống đang có nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng cam kết tham gia khóa huấn luyện này.