CÁCH SẮP XẾP NGÀY THÁNG TĂNG DẦN TRONG EXCEL

Các tùy chọn sắp xếp tích đúng theo vào Excel là các phương pháp trẻ trung và tràn đầy năng lượng với kết quả, tuy thế không hẳn lúc nào cũng chuyển động đúng mực Khi sắp xếp ngày.Trong bài viết này, deptraiphaitheclub.com đang hướng dẫn các biện pháp không giống nhau nhằm bố trí ngày trong Excel dựa theo sản phẩm công nghệ từ thời hạn, theo mon bỏ qua mất năm, sắp xếp ngày sinc theo tháng tuyệt theo ngày. Dường như, bản thân đã giới thiệumột vài mẹo hữu ích để thu xếp các dữ liệu của Excel theo ngày một phương pháp tất cả ý nghĩa sâu sắc nhưng ko có tác dụng lỗi dữ liệu của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong excel

Bạn rất có thể thiết lập file bài bác tập để ứng dụng kỹ năng và kiến thức vào bài viết tại đường link cuối nội dung bài viết này.

Biến Excel thành công cầm đối chiếu dữ liệu sâu xa.

Cách thu xếp ngày trong Excel theo thời gian

Sắp xếp ngày theo thời gian vào Excel là siêu thuận tiện. Bạn chỉ cần áp dụng tùy lựa chọn Ascending Sort tiêu chuẩn

Bước 1: Msống file Excel với chọn cột bao gồm ngày, tháng, năm mong mỏi thu xếp theo trang bị từ bỏ thời gian.


*

Bây giờ, chúng ta chỉ việc bố trí lại bảng tài liệu theo cột Month (tháng) bằng cách. Chọn số mon (C2:C8) yêu cầu bố trí rồi bnóng nút Sort & Filter > Sort Smallest to Largest, trong hộp thoại Sort Warning mở ra, kích vào tùy chọn Exp& the selection và bnóng nút Sort. Nếu tất cả được triển khai chính xác, bạn sẽ nhận ra hiệu quả sau:


ví dụ như bên trên đã thu xếp dữ liệu theo mon, làm lơ năm với ngày trong những tháng. Nhưng nếu như bạn muốn bố trí theo cả tháng và ngày thì hãy triển khai theo hướng dẫn tiếp theo sau sau đây.

Cách thu xếp ngày trong Excel theo ngày cùng tháng

Khi nên bố trí ngày theo lịch sinh nhật, giải pháp tối ưu đang là bố trí ngày theo tháng với ngày. Trong trường thích hợp này bạn thực hiện hàm TEXT vào Excel để thay đổi ngày thành chuỗi văn bạn dạng theo format sẽ hướng đẫn.

Nlỗi ví dụ sau đây cùng với ngày cần bố trí trong cột B2, phương pháp sẽ có dạng: =TEXT(B2, “mm.dd”).

Tiếp theo, sắp xếp cột Month và day từ lớn số 1 đến nhỏ độc nhất với như vậy sẽ sắp xếp được tài liệu theo thứ từ bỏ các ngày của hàng tháng.


Kết quả giống như hoàn toàn có thể có được bằng phương pháp sử dụng công thức hàm DATE như sau:=DATE(2000,MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức trên sẽ khởi tạo ra một danh sách những ngày bằng phương pháp trích xuất ngày và mon theo thực tiễn vào B2 cùng sửa chữa năm bằng một vài trả định, nhỏng trong hình bên trên đó là số 2000 nhưng lại chúng ta có thể chọn ngẫu nhiên số làm sao bạn thích, tùy từng nhu yếu.

Ý tưởng vẫn là vận dụng thuộc 1 năm mang đến toàn bộ các tháng ngày, kế tiếp thu xếp list các ngày theo vật dụng từ thời gian. Vì năm là hệt nhau do đó ngày sẽ được thu xếp theo tháng cùng ngày.

Cách thu xếp dữ liệu theo năm vào Excel

Khi bố trí theo năm, bí quyết dễ nhất là sắp xếp ngày theo trang bị tự thời hạn với tùy chọn thu xếp tăng dần (Sort Oldest khổng lồ Newest) của Excel.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Ấu Trùng Siêu Quậy, Phim Hoạt Hình Larva


Tùy chọn này sẽ thu xếp ngày theo năm, kế tiếp theo mon cùng cuối cùng là theo ngàgiống như vào hình ảnh tiếp sau đây.


Nếu bởi vì nguyên do làm sao kia bạn ko chấp nhận với tác dụng thu xếp bên trên thì hoàn toàn có thể thêm 1 cột giúp sức cùng với phương pháp hàm YEAR nhằm trích xuất năm từ ngày cùng với hàm: =YEAR(C2)

Sau Khi bố trí dữ liệu theo cột Year, các bạn sẽ thấy ngày sẽ được thu xếp theo năm, bỏ qua mất mon và ngày.


Nếu mong thu xếp ngày theo ngày cơ mà không bắt buộc quyên tâm cho mon với năm, hãy trích xuất ngày bằng phương pháp thực hiện hàm DAY, sau đó bố trí theo cột Day cùng với hàm sau: =DAY(B2)

Cách sắp xếp theo những ngày vào tuần vào Excel

Để sắp xếp tài liệu theo ngày trong tuần, các bạn cũng trở nên nên một cột giúp đỡ nlỗi trong số ví dụ bên trên. Trong ngôi trường thích hợp này, thực hiện hàm WEEKDAY mang đến cột giúp sức sẽ trả về một trong những tương ứng với ngày trong tuần, sau đó thu xếp theo cột này.

Một tuần bước đầu từ bỏ Chủ nhật (1) đến Thđọng bảy (7) cùng đấy là phương pháp để sử dụng: =WEEKDAY(A2)

Nếu tuần của người tiêu dùng ban đầu từ bỏ Thđọng Hai (1) mang lại Chủ Nhật (7), thì một ngày đúng sẽ sở hữu bí quyết sẽ là: =WEEKDAY(A2, 2)

Trong đó A2 là ô có ngày. Trong ví dụ này, thực hiện phương pháp trước tiên với tác dụng như hình bên dưới đây:


Trong trường phù hợp ngày vào tuần được nhập bên dưới dạng văn uống bạn dạng nhưng không phải là định dạng ngày của Excel thì hoàn toàn có thể thực hiện kỹ năng Custom Sort nhỏng ví dụ tiếp sau đây để tiến hành.

*

Cách sắp xếp tài liệu trong Excel theo tháng (hoặc ngày trong tuần)

Trong trường thích hợp chúng ta gồm một danh sách những tháng được nhập dưới dạng vnạp năng lượng phiên bản, chưa phải định dạng nhằm hiển thị tháng của Excel, việc áp dụng cách bố trí tăng ngày một nhiều của Excel sẽ là 1 trong vấn đề vày nó đang sắp xếp những mon theo trang bị tự cầm cố vị theo phong cách định dạng tháng từ thời điểm tháng 1 cho mon 12. Trong trường phù hợp này chúng ta triển khai như sau:

Cách 1: Chọn vùng tài liệu mong muốn thu xếp theo thương hiệu tháng.

Bước 2: Chọn thẻ Data, vào team Sort và Filter, bấm Sort.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Sort, hãy tiến hành như sau:

Dưới mục Column, lựa chọn thương hiệu của cột có tên tháng (như trong hình là cột Month).
Dưới mục Sort On, chọn Cell Values. Dưới mục Order, chọn Custom List. Trong hộp Custom List hiển thị, lựa chọn mục mang tên tháng vừa đủ (January, February, March, …) hoặc thương hiệu nđính thêm (Jan, Feb, Mar…) tùy nằm trong vào biện pháp những tháng được nhập vào bảng tính của bạn:

Bước 4: Bnóng OK hai lần nhằm đóng cả nhị vỏ hộp thoại.

Cuối cùng bảng tài liệu Excel sẽ được thu xếp thương hiệu tháng theo vật dụng từ bỏ thời hạn, không áp theo trang bị trường đoản cú bảng chữ cái:


Kết luận


Đánh giá chỉ nội dung bài viết này

Tài liệu đương nhiên bài xích viết


Ebook Tuyet dinc Excel.pdfTải xuống
Sắp xếp theo thứ từ thời hạn trong Excel.xlsxTải xuống

deptraiphaitheclub.com-Nền tảng học tập online nhất tại toàn nước triệu tập vào phát triển tài năng thao tác dành riêng cho tất cả những người đi làm


Với sứ đọng mệnh:“Mang cơ hội cách tân và phát triển khả năng, cải tiến và phát triển công việc và nghề nghiệp cho tới hàng nghìn người”,đội ngũ phân phát triểndeptraiphaitheclub.comvẫn với vẫn thao tác cùng với rất nhiều học viện, trung trọng điểm huấn luyện, những Chuyên Viên đầu ngành nhằm nghiên cứu và phân tích cùng sản xuất lên những công tác giảng dạy trường đoản cú cơ bản đến sâu xa bao bọc các lĩnh vực: Tin học văn chống, Phân tích tài liệu, Thiết kế, Công nghệ báo cáo, Kinc doanh, Marketing, Quản lý dự án...
deptraiphaitheclub.com từ bỏ hào lúc được sát cánh đồng hành cùng:
50+ quý khách hàng công ty lớntrong nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP.. Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomokhổng lồ đất nước hình chữ S, Messer,…100.000+ học viên bên trên mọi Việt Nam

Nếu bạn quan tâm mang đến các khóa tin học vnạp năng lượng phòng của deptraiphaitheclub.com, cùng với hy vọng muốn xuất sắc tin học tập nhằm tăng năng suất làm việc lên vội vàng 5 lần, hãy truy vấn ngayTẠI ĐÂYđểtra cứu cho mình khóa đào tạo tương xứng nhé!

*Excel Cơ Bản
To Hữu Cmùi hương

Jul 12 2020


Nội dung chính1 Hàm đối số1.1 Tìm phát âm thêm về đối số chức năng2 Các ví dụ về hàm Các hàm vào ngôi trường được tính toán thù, quanh đó bài toán triển khai các phép tính tân oán số học đơn giản dễ dàng, còn có thể chấp nhận được các bạn làm việc nhiều hơn thế với dữ liệu của khách hàng. Data Studio cung cấp hơn 50 hàm, được nhóm thành những nhiều loại sau: – Các hàm tổng đúng theo thực hiện các phxay tính bên trên nhiều hàng tài liệu. lấy ví dụ bao gồm SUM, AVG, MIN, MAX. – Các hàm số học tập áp dụng những phnghiền tính toán thù học tập ...


Excel Cơ Bản
Hướng dẫn viết bí quyết vào Conditional Formatting, Data Validation…
G-Learning

Jul 07 2020


Nội dung chính1 Data Validation ( Xác thực dữ liệu )2 Conditional Formatting ( Định dạng tất cả ĐK )3 Formula vận động như thế nào? Hầu không còn phần lớn tín đồ thường áp dụng Cell nhằm viết bí quyết. Nhưng bạn bao gồm biết rằng bọn họ cũng hoàn toàn có thể áp dụng những cách làm vào Conditional Formatting, Data Validation, Pivot Table và Advance Filter. Trước Lúc khám phá bí quyết sử dụng chúng, deptraiphaitheclub.com đã lý giải nđính thêm gọn cho mình gắng làm sao là bí quyết và đâu là sự biệt lập giữa hàm cùng công thức. Đa số hồ hết bạn sử ...


Excel Cơ Bản
Cách xóa dữ liệu giống nhau bằng Advance Filter
G-Learning

Jul 07 2020


Nội dung chính1 Hướng dẫn mỗi bước một2 Mục tốt nhất vào một cột cố thể3 Một giải pháp khác nhằm search mục giống nhau giữa những nhiệm vụ phổ cập nhất khi thao tác với ngẫu nhiên một số loại dữ liệu làm sao là khám phá coi tất cả bạn dạng sao nào trong danh sách các mục đó ko. Có không hề ít cách thức khác biệt để tiến hành, cơ mà tất cả một giải pháp cực kì đơn giản dễ dàng để search những mục giống nhau nhưng mà deptraiphaitheclub.com vẫn trả lời các bạn vào nội dung bài viết này. Đó là thực hiện phương pháp thanh lọc nâng cấp ...


Excel Cơ Bản
Hướng dẫn bí quyết rước mẫu mã dữ liệu vào Google Data Studio
To Hữu Chương

Jun 30 2020


Nội dung chính1 1. Trong Data Studio, Google Analytics lấy chủng loại ra sao ?2 2. Cách kiểm tra coi Data Studio đã được đem mẫu mã tuyệt chưa3 3. Ba cách để hạn chế việc Data Studio được đem mẫu mã Google Data Studio là 1 trong những khí cụ trực quan tiền hóa dữ liệu trực con đường miễn tầm giá, kết nối với rất nhiều mối cung cấp dữ liệu, bao hàm cả Google Analytics. Nếu chúng ta gồm một lượng tài liệu Google Analytics không hề nhỏ và áp dụng Data Studio nhằm so với, bạn cũng có thể nhận ra sự khác biệt về tài liệu mà ...


Quý Khách sung sướng đăng nhập nhằm gửi hệ trọng
Đăng nhập

Đăng nhập bằng Google


Đăng nhập bởi Apple


Hoặc đăng nhập
Đăng nhập
Đăng ký kết tài khoản
Đăng ký kết

Đăng nhập bởi Google


Đăng nhập bởi Apple


Hoặc đăng ký
Đăng cam kết
Đăng nhập
Top

Hỗ trợ khách hàng hàng


VỀ deptraiphaitheclub.com


Giới thiệu về deptraiphaitheclub.com Tuyển dụng giảng viên Tuyển dụng nhân sự Đào chế tạo ra cho khách hàng Chính sách bảo mật thông báo Quy định về tkhô cứng toán thù cùng hoàn trả chi phí Chính sách cùng lao lý chung Quy định thiết lập, hủy, áp dụng khóa đào tạo và huấn luyện Sở quy tắc hành xử của giảng viên và học tập viên bên trên deptraiphaitheclub.com Quy trình xác nhận – trả, diệt deals tại hệ thống deptraiphaitheclub.com Cách đem chứng nhận deptraiphaitheclub.com

hợp tác và ký kết với liên kết


Dạy học bên trên deptraiphaitheclub.com Lazi.vn Topcv.vn Thb-consulting.com

Tải App deptraiphaitheclub.com


Kết nối cùng với bọn chúng tôi


Địa chỉ văn uống phòng: Phòng 206, tầng 2, Tòa công ty Tây Hà, Số 19 Tố Hữu, Khu city new Phùng Khoang, Phường Trung Vnạp năng lượng, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Thành, Việt Nam