Cách phát hiện wifi bị câu trộm

     
Thời đại technology bùng nổ với màng lưới Internet toàn cầu giúp kết nối và đưa cả quả đât về sát hơn với những người dùng. Cùng đó cũng chính là lý bởi vì mà Wifi không dây trở nên thiết bị không thể thiếu trong từng hộ gia đình.

Bạn đang xem: Cách phát hiện wifi bị câu trộm

Nếu bạn chỉ áp dụng trong phạm vi gia đình của bản thân thì mạng Wifi tương đối khỏe với vận tốc truy cập nhanh. Nhưng nếu như khách hàng phát hiện nay ra unique truy cập bị giảm sút và bạn đã từng có lần thử mọi cách mà vẫn không khả quan thì rất có chức năng mạng wifi công ty bạn hiện giờ đang bị “ câu trộm”. Cùng ngay sau đây, deptraiphaitheclub.com xin phép share với chúng ta mẹo kiểm soát những ai đang dùng lén wifi bên bạn, cùng theo dõi nhé :

Theo dõi đèn biểu lộ trên Router

Bằng mắt thường bạn hoàn toàn có thể nhận hiểu rằng Wifi đơn vị mình có hiện nay đang bị “ câu trộm” hay không bằng việc theo dõi các đèn bộc lộ router.

*

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi đèn trên Router để phát hiện bao gồm ai cần sử dụng ké Wifi tốt không.

Cách làm cho : Hãy tắt hết các thiết bị không dây của người tiêu dùng đi với xem biểu hiện đèn báo bên trên router có thường xuyên nhấp nháy giỏi không. Trường hợp còn nháy thì nghĩa là Wifi công ty bạn đã trở nên câu trộm.

Sử dụng đồ họa web của router để check người câu trộm wifi

Các điều khoản phát wifi đều cho tất cả những người dùng thiết yếu chủ truy cập và đánh giá danh sách các thiết bị đang kết nối Wifi. Và từ đó bạn có thể nhận ra đa số thiết bị lạ đã xài ghé Wifi công ty mình.

Cách có tác dụng như sau :

+ cách 1 : các bạn nhập add IP của router vào thanh add của trình duyệt. Trên Windows, chúng ta có thể tìm địa chỉ cửa hàng IP của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd")

+ cách 2: Nhập tiếp ipconfig ở hành lang cửa số hiện ra. Bạn tìm đến dòng "Default Gateway" và đây chính là địa chỉ IP của router.

+ cách 3 : trên Mac, chúng ta vào Network Preference và showroom IP của bộ phát Wifi bao gồm là add nằm cạnh mục "Router".

+ bước 4 : bạn tìm tới các mục có tương quan tới danh sách các thiết bị đang liên kết và kiểm soát xem đâu là add lạ nhằm chặn.

Sử dụng ứng dụng ai đang dùng Wifi của tôi

Thật là giận dữ khi mạng Wifi nhà bạn có vận tốc truy cập khá chậm, làm cách trở những bộ phim truyện tuyệt đỉnh hay game play bị đơ lag,… trong lúc đó lại có những nhân tố “ câu trộm” wifi không những chưa hẳn tốn một xu nào hơn nữa gây ảnh hưởng tới sự đề xuất của bạn.

Xem thêm:

*

Ứng dụng ai đã dùng Wifi của tôi được reviews khá cao

Do đó, bạn hãy thực hiện ngay ứng dụng ai đã dùng Wifi của tôi để phát hiện tại ra phần nhiều thiết bị đang áp dụng ké và ngăn họ.

Ứng dụng ai đó đã dùng Wifi của tớ được review khá cao trên Google Play với các lượt reviews khá tốt về tính năng của chúng.

Để quét và chặn những đối tượng người sử dụng dùng lép Wifi, các bạn làm theo công việc sau :

+ bước 1 : Mở ứng dụng ai đã dùng Wifi của tôi và chọn mục Quét để kiểm tra thông tin đề xuất thiết.

+ cách 2 : Sau khi bạn thấy danh sách các thiết bị đang truy cập lén Wifi công ty bạn, hãy chặn các địa chỉ cửa hàng lạ đó bằng cách chọn cụ thể rồi chọn chặn thiết bị trong Router.

+ bước 3 : Bạn chỉ cần nhập tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập để singin vào router và ngóng cho quy trình chặn trả tất.

Sử dụng ứng dụng Fing để xem những thiết bị câu trộm Wifi

Fing là áp dụng miễn giá tiền giúp bạn cũng có thể kiểm tra được những địa chỉ cửa hàng lạ đang cố truy vấn vào mạng Wifi nhà bạn và là áp dụng được tương hợp trên cả nhị hệ quản lý và điều hành IOS và Android.

Fing cho phép bạn xem danh sách các thiết bị đã với đang kết nối, một số loại thiết bị, địa chỉ MAC,... Đồng thời tiến hành theo dõi hành vi kết nối wifi trái phép của những thiết bị lạ nhằm suy luận ra việc mạng nhà bạn đã biết thành xài ké.

Bài viết bên trên đã share với các bạn một số mẹo đơn giản dễ dàng bạn để hoàn toàn có thể kiểm tra với chặn fan khác dùng ké WiFi của bạn. Hãy share nếu thấy hữu ích nhé.