CÁCH LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA

deptraiphaitheclub.com – Trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành hai vị thần thân thuộc với mọi bạn dân Việt Nam, nhất là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Với chân thành và ý nghĩa mang lại may mắn, may mắn tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ cúng này luôn được đánh giá trọng và bao hàm quy xác định rõ ràng.

Bạn đang xem: Cách lập bàn thờ thần tài thổ địa


Thần Tài là một vị thần trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng nước ta và ở một trong những nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ phụ trách việc trông coi tiền tài mang lại gia chủ và đưa về nhiều may mắn.

Thổ Địa (còn được hotline là hậu thổ hoặc Ông Địa) trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng là một trong những vị Thổ thần làm chủ một vùng khu đất nào đó. Vào phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là một trong những vị thần cai quản trong gia đình.

*

Việc phụng dưỡng Thần Tài, Thổ Địa có đậm vệt ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Tuy nhiên Thần Tài được coi là một biểu tượng khác của Thần Đất tuy vậy mang yếu tố tâm linh góp con fan làm ăn phát đạt, do đó người ta ko thờ Thần Tài một mình mà thường xuyên thờ bình thường với Thổ Địa. Trong những mái ấm gia đình làm ăn buôn bán, tởm doanh, tín đồ ta luôn thờ cúng hai vị này quanh năm.

Cách đặt bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cần được đặt ở dưới đất, tại 1 góc công ty và không nên đặt bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa phía bên dưới cầu thang.

Nên đặt ở nơi hoàn toàn có thể bao quát mắng toàn không gian, rất có thể quan tiếp giáp được khách ra vào sinh sống nơi khiếp doanh, buôn bán, bởi vậy gia nhà sẽ làm ăn uống phát đạt.

Nguyên tắc đặt bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa là phải để theo hướng giỏi của gia công ty hoặc hoàn toàn có thể đặt theo phong cách hứng lấy loại vượng khí bên phía ngoài vào.

Phía sau bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa nên gồm tường che chắn. Tối kỵ bị những vật nhọn chĩa vào sẽ làm cho tổn sợ tài khí địa điểm đó. Ko được để phần nhiều vật ô uế, những vết bụi bậm chỗ đây. Tránh việc để ở phần lớn nơi khuất tất sẽ tác động đến tài vận của gia chủ.

Xem thêm: 10 Bộ Phim Chiến Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại Khiến Bạn Ám Ảnh

Không nên được sắp xếp gần công ty vệ sinh, trước gương hoặc khu nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn kính ở chỗ thời cúng. Không những không hút tài lộc, sai lạc này còn khiến cho gia nhà làm ăn thất bại.

Cách bày trí bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa

*

Ảnh minh họa

Trên đỉnh bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu chú ý từ bên phía ngoài vào, phía phía bên trái là Thần tài với phía bên yêu cầu là Thổ Địa. Vùng phía đằng sau Thần Tài, Thổ Địa là 1 trong tấm bài bác vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Ở thân hai ông là 1 trong hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Tía hũ này chỉ đến thời điểm cuối năm mới thay.

Giữa bàn thờ là một trong bát nhang.

Khi thờ phụng Thần Tài, Thổ Địa, đề xuất xếp năm chén nước bên trên khay hình chữ tốt nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm bát nước thành hình chữ thập. Tượng trưng mang đến “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng mang lại ngũ hành.

Cóc ngậm tiền vàng phải để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng tảo Cóc ra, về tối quay Cóc vào.

*

Ngay bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa nên được đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một bí quyết giữ may mắn tài lộc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát cùng những bông hoa được trải trên mặt nước. Đây là một trong vật phẩm phong thủy luôn luôn phải có trên bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa và cũng là vật trang trí tử vi nhà cửa ngõ rất độc đáo.