Cách Làm Trứng Cuộn Cơm Đơn Giản

Cách làm cho trứng cuộn cơm là 1 trong những món ăn hoàn toàn phù hợp cho những ai đã ngán và ngấy đều món nạp năng lượng truyền thống. Cùng với lớp trứng mượt xốp đá quý óng bên ngoài kết hòa hợp cùng cơm dẻo thơm phức, cùng phần nhân cơm trắng ngon lạ thì đây có lẽ rằng là món ăn mới chỉ nhìn thôi là sẽ muốn ăn uống rồi.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cuộn cơm đơn giản

*

– 2 củ củ cà rốt rửa sạch, tiếp đến thái phân tử lượu vừa ăn.

*

– 5 loại nấm mùi hương khô cọ sạch, bổ thành từng tua dài.

– 1 trái dưa loài chuột rửa sạch, thái hột lượu.

– Hành lá, ngò tàu rửa sạch.

–1/2 bó rau mùi.

– 3 – 4 củ hành khô tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: "Cẩm Tú Vị Ương" Kết Thúc Phim Cẩm Tú Vị Ương Và Nội Dung Phim Cẩm Tú Vị Ương

– Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, phân tử tiêu, xì dầu, tương ớt, xốt cà chua.

Cách làm cho trứng cuộn cơm được thực hiện theo từng bước như sau:

– bước 1: chế tao nguyên liệu

Tuy khâu sẵn sàng nguyên liệu hơi tốn nhiều thời gian nhưng cách bào chế lại vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện.Đầu tiên, bắt chảo dầu làm sao cho thật nóng. Phi một không nhiều tỏi thơm, kế tiếp đổ trứng kê vào cừu mỏng, để qua một bên. (Ở phần chiên lớp vỏ trứng này thì bạn cũng có thể thêm một ít các gia vị như mắm, đường)

Luộc sơ những vật liệu như ức gà, tôm, đậu hà lan, cà rốt. Vớt ra nhằm ráo nước. Liên tục luộc cọng hành lá (luộc sơ, không nên mềm quá) để cố định trứng cuộn.

Khi cơm chín thì các bạn cũng bắt buộc nêm nếm một ít gia vị như mắm, đường, bột nêm vào cơm, trộn hầu hết để thâm nhập gia vị, làm cho cơm nạp năng lượng sẽ ngon hơn. Để khoảng 2 phút cho chỗ cơm thấm gia vị.

– bước 2: biện pháp làm trứng cuộn cơm trắng thơm ngon

Khi vẫn chế biến xong xuôi nguyên liệu, bắt chảo, đổ ít dầu, và mang đến tất cả vật liệu tôm, đậu hà lan, cà rốt, giết ức gà vào tầm thường xào các lên. Khoảng 2 phút thì chotiếp tục cơm trắng vào. Trong những khi chiên nhớ đánh cơm đến tơi và rời, không nên để vón cục, cơm còn ướt sẽ không còn ngon.

*

Tiếp đến nêm nếm cho vừa khéo ăn bằng cách cho thêm hạt nêm, mắm, mặt đường vào. Tùy khẩu vị mỗi người sẽ cho khác nhau, mặn tuyệt nhạt. Đổ thêm 1 quả trứng gá (hoặc vịt) vào để tăng sự lôi cuốn cho món cơm chiên.

Khi làm sao thấy cơm trắng đã tơi đều, rất có thể xắt hành lá vào vào cơm. Công đoạn cuối cùng buộc phải sự khéo léo một chút. Chúng ta cho cơm vào trứng vẫn rán ban sơ và quấn tròn miếng trứng lại. Có thể cho tương ớt trên để trang trí đến đẹp mắt.

Màu sắc rubi ươm, dễ nhìn của trứng quấn lấy phần cơm chiên ngon lành, thơm phức, là tất cả những gì mà bạn đã thành công với cách làm trứng cuộn cơm trắng này rồi. Không thể khó tí nào đúng không? Một món ăn vừa rất đầy đủ dinh dưỡng vừa hài hòa và hợp lý nguyên liệu, đậm chất hương vị, còn do dự gì nữa cơ mà không bắt tay tiến hành ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!