Cách khởi động máy tính

     

Làm việc với máy tính mà bạn chưa biết cách khởi đụng lại lắp thêm tính dưới đây thì chắc chắn rằng sẽ thật ăn năn tiếc. Những cách này không chỉ giúp cho chúng ta có thể thông thạo hơn trong thừa trình thao tác làm việc mà còn khiến cho máy tính hoạt động được xuất sắc hơn. Hãy sát cánh cùng song Hùng trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách khởi động máy tính


1. Giải pháp khởi động lại thứ tính nhanh lẹ nhất

Trước hết để các bạn tiết kiệm thời hạn nhất hoặc mỗi khi đang vội vàng làm việc khác thì các bạn hãy thực hiện cách khởi động sớm nhất đó là cần sử dụng phím tắt Windows.

Chỉ cần làm việc nhấn tổng hợp phím Windows + M tiếp nối nhấn alt + F4. Các tổ hợp phím này có chức năng thu nhỏ tuổi cửa sổ đang rất được mở với hiện lên phần menu nhằm tắt máy. Việc bạn cần làm đó chính là nhấn Restart là có thể khởi đụng lại máy.

Đây là giải pháp thực hiện khi bạn đang áp dụng nhiều tab để gia công việc. Còn khi đồ vật không thao tác làm việc và hông bật bất cứ tab như thế nào thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím alternative text + F4.


*
*
*
*
Khởi đụng lại để truy vấn BIOS

5. áp dụng Task Scheduler nhằm khởi động lại thứ tính

Với cách hẹn giờ nhằm khởi động máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng Task Scheduler. Hãy mở Start Menu cùng tìm tìm Task Scheduler.

Lựa chọn kết quả tương xứng để kích hoạt áp dụng Task Scheduler rồi lựa chọn menu action / Create Task.

Mỗi tác vụ cần phải được đặt tên, sau khi đã mang tên thì bạn sẽ thực hiện lựa chọn vào ô Run with Highest privileges. Thường xuyên chọn tab Triggers với click New. Lúc nãy sẽ chỉ ra mục thời hạn mong mong mỏi của bạn, nên chọn khởi đụng lại máy theo nhu cầu và lựa chọn OK là hoàn thành.

Với biện pháp này thì bạn cũng có thể khiến mang lại máy của mình khởi đụng lại theo tháng ngày hoặc tiếng tùy ý.

Sau đó các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm trên tab Actions cùng bấm chọn mục New. Vào mục Program chọn Script và hãy nhập shutdown.exe; trong add arguments (optional) nhập /r /f rồi click OK.

Bước sau cùng là bạn sẽ chuyển qua tab Conditions cùng đặt những điều kiện sử dụng , áp dụng pin hay kết nối điện và mạng sẽ kết nối. Kế tiếp chọn OK là tác vụ đã hoàn thành và đúng thời gian bạn chọn thì máy vi tính sẽ thực hiện khởi đụng lại.

Xem thêm: Câu Chuyện Tuổi Teen (2012), The Perks Of Being A Wallflower (Phim)

6. Khởi động lại máy tính xách tay từ xa

Khởi đụng lại máy vi tính từ xa cũng khá thuận tiện do thế chúng ta cũng có thể thực hiện nay như sau: thứ nhất hãy mở Start Menu/Start Screen với tìm kiếm với trường đoản cú khóa “Services”. Sau đó bạn hãy lựa chọn kết quả tương xứng nhất cùng rồi lựa chọn Remote Registry trong ứng dụng vừa mở.

Lúc này trên tab khớp ứng Remote Registry bạn sẽ chọn Startup type là Automatic. Tiếp đến nhấn chọn OK để lưu.

Tiếp tục với Start Menu cùng tìm tìm với trường đoản cú khóa “allow program” rồi chọn hiệu quả tương ứng cùng với Windows Firewall vào danh sách hiệu quả tìm kiếm.

Nhấn lựa chọn mục Change Settings với tìm mục Windows Management Instrumentation mang đến phép biến hóa qua cá nhân và dấn OK.

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + R để mở cửa sổ Run, nhập cmd để open sổ dòng lệnh. Gõ shutdown /i để mở giao diện giao diện tùy lựa chọn shutdown từ bỏ xa.

Tiếp tục chọn Add, thêm thương hiệu đã thiết lập của máy tính mà bạn có nhu cầu khởi đụng lại trường đoản cú xa rồi click OK.

Cuối cùng chọn Restart với click OK để hoàn thành.

Trên đó là hướng dẫn bí quyết khởi động lại vật dụng tính đơn giản và dễ dàng và dễ dàng nhất. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị và triển khai thành công.