Cách đưa ông táo về trời

     

Cách bái ông Táo làm thế nào cho đúng và chuyên nghiệp là điều mà không ít người quan tâm. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn sẵn sàng đầy đủ những món đồ cúng táo công và thực hiện đầy đủ các bước cúng chuyên nghiệp hóa nhất.

Bạn đang xem: Cách đưa ông táo về trời


Hàng năm cứ vào đến ngày 23 mon 12 âm kế hoạch các gia đình trên khắp việt nam đều làm nghi thức cúng đưa ông Công ông táo về trời. Đây là phong tục dân gian trường tồn trất nhiều năm và là một trong những nét đặc sắc văn hóa tín ngưỡng của người việt nam Nam. Mặc dù được bắt mối cung cấp từng hàng ngàn năm nay, tuy vậy không phải người nào cũng hiểu rõ được những quy trình chọn sửa cùng cúng ông táo vào khung giờ nào là đúng nhất.

Bài viết sẽ cung cấp cho mình những thông tin hữu ích tốt nhất về phong tục cúng thổ công ông Táo vào trong ngày 23 tháng 12 âm lịch sắp tới.

*

Hướng dẫn bí quyết cúng táo công về trời đúng nhất

Những lễ thiết bị cúng táo công cần thiết

Để đưa ông táo về trời, cần sẵn sàng những lễ thứ sau:

- Mũ hậu thổ bà cỗ hay ba chiếc: đề xuất lựa lựa chọn 2 loại mũ tất cả 2 mũ bọn ông với 2 nón phụ nữ. Mũ dành riêng cho ông táo bị cắn dở thì thường sẽ sở hữu hai cánh chuồn, mũ cho bà táo khuyết thì không có cánh chuồn.

- Cá chép: giữa những món đồ không thể không có để cúng táo công là cá chép. Chúng ta có thể sử dụng cá chéo cánh thật hoặc con cá chép giấy phần nhiều được.

- tiền vàng: hay nói một cách khác là giấy tiền rubi bạc, đó là vât bảo hộ cho tiền bạc gởi mang lại ông bà Táo.

- 1 cái áo, đôi giầy : cái áo bằng giấy đang được coi là hành trang của ông bà Táo

Mâm cỗ cúng ông táo gồm hầu hết gì?

Tùy theo quan niệm dân gian của từng quanh vùng mà mâm cỗ cúng ông táo sẽ có những điểm khác biệt. Lễ mặn sẽ gồm 1 số món sau như xôi, con kê luộc, các món canh.... Còn cùng với lễ chay thì thực hiện trầu cau, hoa quả, giấy vàng, giấy bạc... Nhằm tiễn táo bị cắn dở quân.

Mâm bái mặn cơ bạn bao gồm:

Thịt heo luộcGà luộcRau xàoHành muốiXôicá chépTrái cây tươi

Nếu không có điều kiện chuẩn chỉnh bị bạn cũng có thể chuẩn bị những sản phẩm cơ phiên bản như kẹo Thèo lèo, hoa cúc, và cha cây nhang.

Xem thêm:

*

Thời gian cúng ông Công, ông táo phù hợp

Về thời gian cúng ông Táo, các chuyên gia nhận định cần phải được thực hiện trước khi ông táo bay về trời, tức là trước 13h ngày 23 tháng Chạp. Nhiều người dân do mắc thường thờ vào buổi tối tuy vậy điều này sẽ không đúng với ý niệm dân gian. Sau 12h trưa, táo công sẽ bắt đầu đi về trời và sẽ không còn nhận được lễ vật thực tình của chủ nhà.

Cách hóa vào đến ông Công ông táo và thả cá chép vàng đúng cách

Hầu hết các mái ấm gia đình ở miền Bắc đều có phong tục đốt giấy tiền vàng bạc tiếp nối rải xuống sông, mặt khác thả luôn cá chép xuống sông suối nhằm đău ông táo về trời. Lúc thả cá chép cần phải chú ý những điều nhsuw ko được vứt dạn dĩ cả xuống hồ, hay đứng bên trên cao thả xuống. Nếu có tác dụng quá mạnh sẽ khiến cá bị dập bụng mà bị tiêu diệt đi.Ngoài ra, cũng tránh việc thả cả túi ny lông xuống vì sẽ gây ô nhiễm và độc hại sông hồ.

Còn cùng với giấy tiền xoàn bạc, cần phải đốt quần áo kế tiếp mới cho tới quần áo, mũ mã với tiền vàng. Tránh việc gẩy phần tro vi hóa vàng, theo quan niệm dân gian việc làm đó rất có thể khiến đồ xoàn bị rách rưới trước khi ông bà tổ tiên nhận được.

Lưu ý về cách cúng ông Táo

Trong quá trình cúng đưa ông táo về trời, cũng cần phải phải chú ý một số điều sau:

Khi thắp nhang cúng yêu cầu mặc đồ dùng trang nghiêm, chỉnh tề, tránh việc mặc quần đùi, áo hở, hay tháo dỡ trần khi có tác dụng lễ.Lúc cúng yêu cầu mờ hành lang cửa số và cửa bao gồm của căn nhà ra để không khí được thông nháng đón điều suôn sẻ và tiễn điều xấu số đi.Vào ngày 23 tháng Chạp với ý nghĩ tiễn ông táo về trời bẩm báo bài toán lớn nhỏ dại trong gia công ty với Ngọc Hoàng chính vì thế không đề xuất khấn xin cầu phù quý xung túc mà nên làm khấn xin các vị táo bị cắn dở quân bẩm báo đầy đủ việc giỏi trong năm.

Hi vọng rằng với các phương pháp trên các bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được phần đa mâm cúng ông táo thật khang trang với đẹp mắt.

*

Những mẫu sofa giá thấp TPHCM hot độc nhất 2021

SF316 - GHẾ SOFA domain authority 4 CHỖ NGỒI

*

SF302A - GHẾ SOFA da 3 CHỖ NGỒI

*

SF309A - GHẾ SOFA da THẬT 3 CHỖ NGỒI KÈM ĐÔN

*

SF312A - GHẾ SOFA domain authority 3 CHỖ NGỒI

*

SF303 - GHẾ SOFA da 4 CHỖ NGỒI

*

SF326 - GHẾ SOFA da ITALY 4 CHỖ NGỒI

*

SF334 - GHẾ SOFA da 4 CHỖ NGỒI

*

SF333 - GHẾ SOFA domain authority 4 CHỖ NGỒI

*

SF327 - GHẾ SOFA 4 CHỖ NGỒI

*

50+ mẫu chỗ ngủ thông minh hot độc nhất vô nhị trên thị trường

DB027 - GIƯỜNG NGỦ ĐÈN LED CÓ NGĂN KÉO MAY

*

DB026 - GIƯỜNG NGỦ GỖ ĐÈN LED NGĂN KÉO

*

DB016 - GIƯỜNG CÓ NGĂN KÉO size QUEEN

*

DB008A - GIƯỜNG GỖ HIỆN ĐẠI CÓ NGĂN KÉO SI...

*

DB003A - GIƯỜNG LED domain authority PU size QUEEN

*

DB007 - GIƯỜNG NGĂN KÉO size QUEEN

*

DB005 - GIƯỜNG LED form size QUEEN CÓ NGĂN KÉO

*

DB004 - GIƯỜNG NGỦ GỖ form size SS CÓ NGĂN KÉO

*

DB003 - GIƯỜNG LED da PU size QUEEN CÓ NGĂ...

*

DB001 - GIƯỜNG domain authority PU size QUEEN

*

*

*


Từ khóa:cách thờ ông TáoPhong tục đưa táo công về trờinên cúng ông táo lúc nàogiờ cúng ông Táosắm gì thờ ông Táo