Cách diệt virus usb vòng 1 phút

     

khi USB bị dính virus, những file trong bộ nhớ có năng lực sẽ bị hư hoặc gửi thành tệp tin shortcut, khi đó bạn bắt buộc quét virus bởi Windows Defender chứ không nên Format vội.

Vì sao USB bị lan truyền virus?

Vì có công dụng ghi với đọc file cần USB tương tự như mọi thiết bị tàng trữ khác, khi được liên kết với máy vi tính hay thì bọn chúng đều có khả năng bị lây lan virus. Nhưng vì là thiết bị ngoại vi tất cả mức giá rẻ nên không ít người lại không lưu ý và loại bỏ không dùng khi USB bị lây lan virus mặc dù chỉ khôn cùng rẻ, tuyệt chỉ dễ dàng format đi chứ không cần dùng phần mềm quét vi khuẩn để xử trí triệt để.Bạn vẫn xem: biện pháp diệt vi khuẩn usb vòng ngực phút

Trong các mối nguy khốn thì tất cả virus shortcut tương đối phổ biến, chúng thường đậy nội dung các file của người tiêu dùng và sửa chữa thay thế bằng những shortcut mang đến file đó (nặng chỉ vài ba kilobyte). Còn cơ phiên bản hơn thì chiếc USB lây truyền virus đó sẽ để cho máy tính của khách hàng bị lag, lỗi Full Disk hoặc Full CPU xảy ra.

Bạn đang xem: Cách diệt virus usb vòng 1 phút


*

Cách khử virus vào USB bình yên và triệt để

Dù là chạm mặt phải vi khuẩn ở bất kỳ dạng nào thì điều đầu tiên là bạn nên bình tĩnh, đừng xóa ngẫu nhiên gì tập tin làm sao trong USB nhằm mục đích tránh những tổn hại không đáng tất cả đến dữ liệu.

Sau đó, bạn dùng chính ứng dụng Windows Defender (Windows 10) sống phiên phiên bản mới nhất với quét virus mang đến toàn bộ máy tính tương tự như cả ổ USB. Nếu bao gồm thời gian, bạn nên quét tất cả các ổ và lựa chọn vào Full Scan, còn nếu như không thì chúng ta có thể quét riêng đến riêng ổ USB.

Cách quét virus đến toàn bộ máy tính:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S > nhập vào Windows Security cùng nhấn Enter để chọn.Bước 2: Khi ứng dụng mở lên, các bạn nhấn vào trong dòng Virus và threat protection.Bước 3: bấm vào nút Scan options > lựa chọn Full scan > nhận tiếp vào Scan now.

Cách quét virus mang lại riêng ổ USB:

Nếu chỉ nên nhiễm virut cơ bạn dạng không tác động đến tài liệu thì sau thời điểm quét dứt bạn không cần làm cái gi thêm, còn giả dụ bị ẩn mất tập tin thì các bạn hãy làm thêm một trong hai cách sau đây để phục sinh lại chúng.

Xem thêm:

Cách 1:

Sau khi sẽ quét vi khuẩn xong, nếu chạm mặt phải lỗi file bị ẩn vào USB thì các bạn hãy dùng công cụFixAttrb Bkav để phục sinh lại các tập tin hiện giờ đang bị ẩn. Thiết lập vềFixAttrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/FixAttrb.exe

FixAttrb Bkav sử dụng rất đối chọi giản, tất cả những gì bạn cần làm là mở nguyên lý lên > thừa nhận vàoChọn thư mục> chọn ổ đĩa muốn khôi phục > nhận vàoHiện các file ẩnrồi làm theo hướng dẫn tất cả sẵn.


*

Cách 2:

Bước 1: xác định ổ USB mang tên là gì, ví như máy tính của mình ở đấy là F.Bước 2:Nhấn tổ hợp phímWindows + Rđể mở cửa sổ lệnh Run > nhập vàocmdvà nhấnEnter.


*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Command Prompt, nhập vào tên ổ USB đã xác định ở bước 1 (F) cùng nhấn Enter.Bước 4: Nhập tiếp câu lệnh attrib -s -h F* /s /d và nhấn Enter(F là ổ USB đã được xác định).

Lúc này, một folder mới không có tên sẽ lộ diện trong USB của bạn, hãy mở thư mục này ra để xem hầu hết file đã gồm trên USB của bạn. Vấn đề cần làm tiếp theo sau là hãy dịch chuyển những tệp tin này mang lại nơi mà bạn ước ao muốn. Sau đó quét virut lại một lần nữa cho USB và Format USB nhằm cho bảo vệ rồi dùng như bình thường.

Như vậy là xong, chỉ cách vài bước đối kháng giản, bạn đã sở hữu thể xóa bỏ gấp rút virus nguy khốn ra khỏi cái USB của mình. Ví như thấy có lợi hãy share cho người thân cùng biết nhé. Chúc bạn làm việc thành công.