Cách copy bảng trong word

     

Microsoft Word bổ sung khá những tính năng bài bản giúp ta sản xuất bảng tức thì trong ứng dụng này. Bạn cũng có thể gộp ô, chia tách ô, hay thu xếp dữ liệu vào bảng, đo lường trong bảng… vì chưng vậy chúng ta có thể tạo bảng điểm, bảng danh sách rất nhanh chóng với ứng dụng này.

Bạn đang xem: Cách copy bảng trong word

Nhưng giờ đồng hồ ta lại muốn chuyển bảng tài liệu từ Word sang các phần mềm khác như Excel hoặc PowerPoint thì sao? bài viết này sẽ giúp bạn, trong này có 2 tùy chọn là giữ nguyên định dạng bảng hoặc chỉ lấy dữ liệu không thôi, chọn mẫu nào tùy bạn.

Bài viết này mình sử dụng Word 2010, các bạn nào dùng bạn dạng Word 2007, 2013, năm nhâm thìn trở lên thì làm cho tương tự.

Hướng dẫn copy bảng dữ liệu từ Word sang trọng Excel hoặc PowerPoint

Đây là hướng dẫn chung, Excel giỏi PowerPoint có tác dụng không không giống gì nhau và deptraiphaitheclub.com sẽ lựa chọn Excel làm cho mẫu.

Trước đó mình có một cái bảng như hình dưới đây.

*

Bước 1: Bôi đen bảng rồi bấm chuột phải chọn Copy.

Muốn cấp tốc hơn ta hoàn toàn có thể dùng phím tắt Ctrl + C, đó là phím tắt cơ phiên bản giúp ta copy file, folder hay tài liệu trong vật dụng tính.

*

Bước 2: Bấm phím tắt Ctrl + V nên dán bảng vào Excel, tiếng mọi tài liệu đã được copy qua không hề thiếu thứ nào, không chỉ có thế ta vẫn giữ lại được định hình của bảng.

Hoặc bấm chuột phải lựa chọn Paste cũng được.

Xem thêm: Album Dvd Tổng Hợp Vol 15 - Những Bài Hát Hay Nhất Của Nguyễn Kha

*

Bước 3: tuy vẫn giữ gìn định dạng văn bản hay color sắc, tuy vậy chiều rộng cột lại bị biến đổi khiến mang đến dữ liệu bên trong bị đậy mất.

Khắc phục bằng cách đưa chuột mang đến đường kẻ thân 2 cột sao để cho xuất hiện tại 2 mũi tên ngược đầu nhau, dấn giữ chuột rồi kéo sang phải đặt chỉnh size cột. Tựa như như trong Word vậy đó.

*

Không ước ao giữ lại format bảng?

Nếu các bạn chỉ mong muốn copy dữ liệu qua chứ không thích giữ lại format bảng thì sau copy bảng trong Word. Vào Excel, bạn nhấp chuột phải lựa chọn tùy chọn Match Destination Formatting (icon đồ vật 2) ở trong phần Paste Options.

*

Lỗi khi copy bảng tự Word quý phái Excel?

Nhiều lúc khi copy lịch sự ta đang thấy dữ liệu trong bảng bị bít khuất hoặc các trường đúng theo trong ô mở ra kí tự #### thay bởi số.

Sửa lỗi này vô cùng dễ, bạn dùng chuột chỉnh lại phạm vi của cột là xong.

Ngược lại ước ao copy bảng Excel quý phái Word thì sao?

Làm giống như như vậy thôi, bạn bôi black bảng rồi bấm Ctrl + C. Qua bên kia bấm Ctrl + V.

Nếu bạn vẫn thực hiện chưa được, chớ ngại để lại phản hồi ngay phía bên dưới bài viết, mình sẽ ý kiến lại đến bạn.

Trên đây là hướng dẫn giúp cho bạn copy bảng dữ liệu từ Word lịch sự Excel giỏi PowerPoint. Nhìn chung thủ thuật rất dễ dàng làm, không có rất nhiều khó khăn mặc dù cho là người mới. Có lẽ rằng đây là bài sau cùng trong series chế tạo ra bảng trong Word của mình, xem tất cả bài viết tại đây.