Cách chụp màn hình laptop dell win 10

     

các bạn có tới 5 phương pháp chụp màn hình máy vi tính Win 10 nhưng mà không bắt buộc tải ứng dụng từ bên thứ 3, tất cả đều đã gồm sẵn trong hệ thống phần mềm.


Chụp ảnh màn hình là 1 trong tính năng cơ phiên bản trên Windows 10 và rất hữu ích để cất giữ lại hầu hết khoảnh khắc thú vui trong quy trình sử dụng laptop. Cách tiến hành rất solo giản, có thể chỉ bằngchuột hoặc keyboard mà không nhất thiết phải thao tác thừa nhiều. Dưới đó là một số biện pháp mà bạn cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình laptop dell win 10

1. Biện pháp chụp màn hình máy tính Win 10 bằng phím Print Screen

Đây có lẽ rằng là cách quen thuộc với bất kỳ ai trong bọn họ khi sử dụng laptop. Phím Print Screen tuyệt còn được viết tắt là Prt SC, khi thừa nhận phím này thì cục bộ nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị sẽ được giữ vào clipboard (bộ lưu giữ đệm), để thấy thì chúng ta có thể dán nó ra bất kể chỗ nào được cho phép nhập ngôn từ (chat online, word, paint,...)

Cách dán văn bản thì chúng ta cũng có thể dùng những phương pháp sau:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím.Nhấn chuột phải vào một trong những khoảng trống bất kể trong ứng dụng nhập nội dung, lựa chọn paste (dán).

Tham khảo:Cách phát WiFi từ máy vi tính Windows 10

2. Sử dụng tổng hợp phím Windows + Print Screen

Gần tương tự như biện pháp 1 nhưng mà lần này ảnh màn hình sẽ tiến hành lưu thành một file riêng trong folder Screenshot theo đường truyền Library > Picture > Screenshot.

3. Sử dụng Snipping Tool

Đây là một trong những tiện ích cung cấp chụp ảnh màn hình do bao gồm Microsoft phát triển và tích vừa lòng sẵn từ bỏ Windows Vista trở lên. Nó rất có thể ghi lại bất cứ nội dung nào xuất hiện thêm trên màn hình, xuất phát từ 1 cửa sổ sẽ mở, các khu vực hình chữ nhật, tổng thể màn hình hoặc to nhỏ dại tuỳ các bạn muốn.

Để áp dụng bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S > nhập Snipping Tool vào thanh tìm kiếm > dấn Enter để mở. Tiếp sau đây là ý nghĩa của các hình tượng trong Snipping Tool:

Nút New để có thể chụp màn hình.Nút Mode để tuỳ chỉnh biện pháp mà các bạn sẽ chụp ảnh màn hình (tự do, full màn hình, hình chữ nhật, cửa ngõ sổ).Nút Delayđể hoãn thời hạn chụp màn hình, buổi tối đa là 5 giây.Nút Cancelđể hủy tác vụ hiện nay tại.Nút Options nhằm chỉnh các thiết lập trong Snipping Tool.

4. Sử dụng Game Bar

Tính năng này là một trong những phần củaGame DVR được hỗ trợ bởi vận dụng Xbox trên Windows 10. Sơ qua thì game Bar có thể ghi lại clip của trò nghịch và xuất ra file để xem lại, chụp hình ảnh màn hình, hỗ trợ tải đoạn phim lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào, điều chỉnh âm lượng, trò chuyện trên XBox Live, tính toán hiệu suất hệ thống và phân phát nhạc trường đoản cú Spotify,...

Xem thêm: Top 6 Trò Chơi Dân Gian Nhật Bản Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh, Iq Tăng Cao

Quay lại với chủ đề chính, nhằm chụp ảnh màn hình bởi Game Bar bạn hãy làm theo thao tác sau đây:

Nhấn tổ hợp phím Windows + G.Một bảng Broadcast và capture hiện tại ra.Nhấn vào nút hình camera thứ nhất để chụp hình ảnh màn hình.

Ảnh chụp màn hình bởi trò chơi Bar sẽ được lưu tại mặt đường dẫn

5. Snip & Sketch

Giống như Snipping Tool, phía trên cũng là 1 trong tiện ích chụp ảnh màn hình được Microsoft cải cách và phát triển và tích vừa lòng sẵn vào Windows 10 tự phiên bạn dạng 1607 trở lên. Tuy vậy nếu chúng ta tìm ko thấy thì có thể tải nó về từ bỏ Microsoft Store https://www.microsoft.com/vi-vn/p/snip-sketch/9mz95kl8mr0l?wa=wsignin1.0&activetab=pivot:overviewtab.

Tại phía trên có không thiếu các qui định cơ bạn dạng để bạn chỉnh sửa hình hình ảnh nhưTouch Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) với Crop tool (Cắt xén ảnh).

Khi xong xuôi bạn hãy nhận nút Save bên góc trái vận dụng để lưu ảnh hoặc nhận Ctrl + S.

Chỉ đơn giản và dễ dàng vậy thôi, không phải tới bất kì một ứng dụng bên thứ bố nào nhưng chúng ta có vô sốcách chụp màn hình máy tính Windows 10. Nếu thấy bổ ích hãy share lên mạng xã hội và nhớ là theo dõi FPT shop để update các tin tứcTHỦ THUẬT - MẸO VẶT thú vị nhất nhé.

Bằng phím Print Screen

Phím Print Screen hay còn được viết tắt là Prt SC, khi nhấn phím này thì toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị sẽ được lưu lại vào clipboard (bộ lưu giữ đệm).Nhấn tổ hợp phímCtrl + Vtrên bàn phím để lưu lại hình

*

Windows + Print Screen

Lần này ảnh màn hình sẽ được lưu thành một tệp tin riêng trong folder Screenshot theo băng thông Library > Picture > Screenshot.

*

Snipping Tool

Nhấn tổng hợp phím Windows + S > nhập Snipping Tool vào thanh tra cứu kiếm > dìm Enter nhằm mở

*

Game Bar

Nhấn tổng hợp phím Windows + G.Một bảng Broadcast & capture hiện tại ra.Nhấn vào nút hình camera đầu tiên để chụp ảnh màn hình.

*

Snip và Sketch

Giống như Snipping Tool, trên đây cũng là một trong tiện ích chụp hình ảnh màn hình được Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trong Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu các bạn tìm ko thấy thì rất có thể tải nó về từ bỏ Microsoft StoreTẠI ĐÂY.