Cách cài win 7 song song win 10

     

Bạn ước ao cài tuy nhiên song Win 7 với Win 10 tất cả trải nghiệm mới nhưng không hẳn rời vứt hệ điều hành quản lý cũ? deptraiphaitheclub.com sẽ giúp đỡ bạn.

Bạn đang xem: Cách cài win 7 song song win 10


Không chỉ gồm thể cài tuy vậy song Win 7 và Win 10, bạn có thể làm tựa như với Windows 8, Windows XP và những hệ quản lý điều hành khác trên và một máy tính.


Trước khi bắt đầu hãy chắc chắn là rằng bạn đã sao lưu dữ liệu một cách cẩn trọng để tránh chạm mặt những rủi ro khủng hoảng không mong ước mà mất đi những dữ liệu quan trọng. Nếu đang sẵn sàng, hãy theo chân deptraiphaitheclub.com để rất có thể cài tuy nhiên song Win 7 với Win 10 nhé.

*


1. Sinh sản phân vùng ổ cứng

Để có thể cài tuy nhiên song Win 7 cùng Win 10, dù các bạn có sẵn hệ điều hành và quản lý nào thì cũng cần có thêm một phân vùng để cất hệ điều hành quản lý mới. Nếu như đã gồm sẵn thì có thể bỏ qua bước này. Hoặc giả dụ chỉ bao gồm một phân vùng ổ cứng hãy làm theo quá trình sau để chế tạo thêm phân vùng ổ cứng.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập “diskmgmt.msc” vào vỏ hộp thoại Run với nhấn Enter.

*

Trong vỏ hộp thoại Disk Managemant vẫn hiển thị tất cả phân vùng mà nhiều người đang có. Hãy lựa lựa chọn 1 phân vùng đang có rất nhiều dung lượng trống, click chuột phải vào nó, chọn Shrink Volume nhằm thu nhỏ tuổi phân vùng chọn lấy dung lượng trống sản xuất phân vùng mới.

*

Để bao gồm thể cài đặt Windows 10 hoặc Windows 8, bạn cần có tối thiểu 20GB dung tích bộ nhớ. Ở mục Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB, chúng ta nhập số dung tích cần tách bóc ra để triển khai phân vùng mới. Ở đây tôi lựa chọn 30000 (tương đương gần 30GB).

*


2. Sở hữu xuống Windows 10 với khởi hễ trình cài đặt đặt

Tải xuống file ISO Windows 10 và ghi nó vào bát DVD hoặc USB. Bạn cũng có thể sử Rufus nhằm ghi tệp tin ISO vào tô DVD hoặc USB.

Sau khi ghi file ISO của Windows 10 lên DVD hoặc USB, hãy khởi rượu cồn lại trang bị tính. Nó sẽ tự động truy cập vào trình thiết lập hệ quản lý điều hành Windows 10.

Trong trường hòa hợp không tự động truy cập, hãy mở BIOS và biến đổi lại sản phẩm công nghệ tự khởi động máy vi tính của bạn. Hoặc sử dụng menu khởi động cải thiện để chọn ổ USB hoặc ổ đĩa DVD.

*

3. Thiết đặt song song Win 7 và Win 10

Sau lúc vào được trình thiết lập Windows 10, chúng ta chọn ngữ điệu và bố cục tổng quan bàn phím của bạn, tiếp nối nhấp vào Install Now.

Xem thêm: Ứng Dụng Tìm Bạn Gái 2021

*

Chọn Custom: Install Windows only (advanced) để tiến hành cài tuy nhiên song Win 7 cùng Win 10. Nếu lọc mục Upgrade: Install Windows và keep files, settings, & applications bạn sẽ chỉ cập nhật bản Windows 7 hiện gồm trong vật dụng lên Windows 10 nhưng mà thôi.

*

Đến cách này bạn sẽ thấy phân vùng “Unallocated Space”. Đây là phân vùng bạn đã tạo new từ cách 1. Nhấp vào đó và lựa chọn New.

Hộp thoại lựa chọn form size phân vùng hiện nay lên. Theo mang định, nó sẽ chiếm phần tất cả không gian chưa được phân chia có sẵn, vì vậy chỉ cần nhấp vào Apply để tạo phân vùng mới áp dụng tất cả dung tích đó.

*

Trình thiết lập sẽ tự động tạo phân vùng new cho bạn. Lựa chọn Next để cài đặt Windows 10 trên đó.

*

Quá trình sau đó sẽ hoàn toàn tự động, việc của chúng ta là đi ra bên ngoài uống cốc cafe và mong chờ quá trình xong thôi.

*

4. Chọn lọc khởi đụng máy tính.

Bây giờ, các bạn sẽ có thể chọn giữa Windows 10 hoặc Windows 7 lúc khởi động máy vi tính của mình. Để biến hóa giữa chúng, hãy khởi động lại vật dụng tính của doanh nghiệp và chọn phiên bản Windows mong ước trong thực đơn khởi động.

*

Nhấp vào link Change defaults or choose other options để chọn hệ điều hành và quản lý Windows mà bạn muốn khởi đụng theo mặc định. Tại đây bạn cũng có thể chỉnh và kiểm soát và điều hành khoảng thời hạn chờ trước khi laptop tự chọn lựa khởi động vào hệ quản lý mặc định.

*

Cả Windows 7 và Windows 10 phần đông sử dụng hệ thống tệp NTFS, vì vậy bạn có thể dễ dàng tầm nã cập tất cả phân vùng ổ cứng từ ngẫu nhiên phiên phiên bản Windows nào. Chúng ta có thể nhấn vào phải vào một trong những phân vùng và chọn Rename để đặt tên dễ rõ ràng hơn hơn, chẳng hạn như “Windows 10” với “Windows 7.”

*

Nếu bạn có nhu cầu cài song song Windows 10 cùng Linux, bạn nên thiết đặt Windows 10 trước và cài đặt Linux sau. Đó là cách tốt nhất để cài tuy vậy song giữa hai hệ điều hành Windows cùng Linux – Linux sẽ cài đặt bộ download khởi hễ GRUB2 và tùy chỉnh để bạn có thể chọn khởi cồn Linux xuất xắc Windows lúc khởi rượu cồn PC. Giả dụ bạn thiết lập Windows 10 sau, nó sẽ setup bộ tải khởi rượu cồn riêng và vứt qua khối hệ thống Linux, do vậy các bạn sẽ phải phục sinh bộ khởi cồn GRUB2 .

Trong quá trình cài tuy vậy song Win 7 cùng Win 10 hoặc hệ quản lý khác, nếu không may bị bị lỗi ổ cứng dẫn mang lại mất dữ liệu. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để rất có thể khôi phục lại dữ liệu đã trở nên mất nhé:

Đừng quên like & Share nội dung bài viết này nhằm ủng hộ deptraiphaitheclub.com. Nếu bạn có vướng mắc hay bất kỳ góp ý làm sao hãy nhằm lại bình luận và review nội dung dưới dưới bài bác viết. Chúc các bạn thành công.