Những bí kíp võ công trong tiểu thuyết võ hiệp của kim dung

Những tè thuyết của Kim Dung đưa họ “mở với tầm mắt”. Nắm nhưng, liệu chúng ta cũng có thể khẳng định đâu là tuyệt vắt thiên hạ?

1. Dịch cân nặng Kinh

Đứng đầu trong toàn bộ những túng thiếu kíp được biết đến. Dịch cân Kinh xuất hiện trong số những tác phẩm như Thiên Long chén bộ, Tiếu ngạo giang hồ xuất xắc Lộc Đỉnh Ký. Đây là 1 liệu pháp khí công gồm thật trên Trung Quốc. Dịch cân nặng Kinh với Tẩy Tùy Kinh chính là 2 môn công pháp trấn phái của thiếu thốn Lâm.

Bạn đang xem: Những bí kíp võ công trong tiểu thuyết võ hiệp của kim dung

*

Tương truyền trong giới võ học, Dịch cân nặng Kinh là nội công buổi tối thượng do Đạt Ma sư tổ diện bích 9 năm để sáng chế ra. Gần như điều thâm sâu tinh hoa của công pháp này là sự hội tụ về tối cao của tinh xảo võ thuật Đạt Ma.


Dù khẩu quyết gọn nhẹ nhưng nội lực Dịch cân nặng Kinh rất khó luyện thành. Như được biết, Dịch cân nặng Kinh cần người có duyên, có tâm và tất cả tầm để hoàn toàn có thể lĩnh hội. Một khi luyện thành, bạn đó sẽ sở hữu nội lực thượng thừa trong thiên hạ, ko ai hoàn toàn có thể sánh bằng.

2. Cửu Dương Chân gớm (Cửu Dương thần công)

Xuất hiện tại trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Cửu Dương chân ghê là túng bấn kíp hướng dẫn luyện chưởng lực được giáo công ty ma giáo sở hữu. Nếu như Cửu Âm chân kinh hướng dẫn người luyện hoàn toàn có thể hấp thụ khí công và các chiêu trò để tấn công đối phương thì Cửu Dương chân kinh lại chỉ dẫn tu luyện nội lực đơn thuần nhất.

https://youtu.be/u58B8tjXBWU

Trong tác phẩm, Trương Vô Kỵ với duyên giác ngộ của chính bản thân mình đã gấp rút luyện thành Cửu Dương chân kinh, đánh lui cả lục đại môn phái cầm đầu võ giới với thậm chí hoàn toàn có thể một bản thân đấu lại 3 vị thần tăng tại Thiếu Lâm Tự.

Xem thêm: Download Nhạc Phim The Good The Bad And The Ugly (Nhạc), The Good, The Bad And The Ugly (Nhạc)

Theo Kim Dung, khi luyện thành Cửu Dương chân kinh, fan luyện có thể sở hữu nội lực rạm hậu khó khăn lường. Cụ nhưng, đối với Dịch cân Kinh, Cửu Dương chân kinh chỉ có ngang bằng, cần yếu so rộng thua.

3. Độc cô Cửu kiếm

Xuất hiện tại lần đầu tiên trong Tiếu ngạo giang hồ, Độc Cô Cửu tìm kiếm được ví như “thánh kiếm” tối thượng. Nối liền với danh tiếng Độc Cô cầu Bại – Người sáng tạo ra bí quyết kiếm pháp này, trong khi Phong Thanh Dương với Lệnh hồ nước Xung là 2 người hoàn toàn có thể sử dụng thành thục Độc Cô Cửu Kiếm.

*

Tương truyền, Độc Cô ước Bại 1 mình tung hoành trong thiên hạ không kiếm nổi kẻ địch suốt cả cuộc đời của mình. Ko thể kiếm được một kẻ xứng tầm, Độc Cô cầu Bại đã cùng túng kíp của bản thân cô độc tới lúc qua đời.

Độc Cô Cửu tìm được xếp vào hàng tuyệt đỉnh công phu kiếm pháp, không có địch thủ trong thiên hạ. Trong phim, bao gồm Lệnh hồ nước Xung đã áp dụng để vượt mặt Phương hội chứng đại sư. Thậm chí, trở lại Tung Sơn, đánh bại các đại cao thủ để giải cứu mang lại phái Hằng Sơn.

Ngay cả trưởng môn Võ Đang – Xung hỏng đạo trưởng cũng yêu cầu tâm phục khẩu phục trước những vươn lên là ảo khó lường của bí mật Độc Cô Cửu tìm này.