Bảo vệ file excel không cho chỉnh sửa

     

Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa để giúp đỡ bạn tăng mức độ bảo mật cho dữ liệu của bạn. Cùng học hỏi và giao lưu cách làm ngay bên dưới nhé!

Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa

Trong thừa trình thao tác làm việc với Excel, chắc hẳn đôi lúc các bạn sẽ được giao mang lại nhiệm vụ thao tác với những dữ liệu quan trọng. Bạn không muốn chúng bị coppy hay xâm nhập phạm pháp nhưng bạn lại chưa biết phải làm thế nào để đảm bảo những tài liệu này. Vậy nên việc bạn bắt buộc làm đó là khóa tệp tin lại và dưới đây sẽ là bài bác hướng dẫn các bạn cách khóa để không sửa được ngôn từ trong Excel:

Hướng dẫn phương pháp khoá sheet vào Excel

Trước tiên, shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách khóa sheet trong file Excel. Hãy thực hiện theo những điều sau đây:

Bước 1: Hãy mở file Excel mà bạn cần đặt mật khẩu ra.Bạn vẫn xem: bảo vệ file excel không cho chỉnh sửa

Bước 2: sau khoản thời gian mở file thì click chọn sheet buộc phải đặt mật khẩu. Tiếp đó, bạn chọn tab “Review” => “Protect Sheet“.

Bạn đang xem: Bảo vệ file excel không cho chỉnh sửa


*

biện pháp khóa file Excel ko cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" bí quyết khóa tệp tin Excel ko cho sửa đổi nhanh – gọn gàng - Ảnh 1"> Khoá sheet trong tệp tin Excel

Bước 3: ở chỗ “Password khổng lồ unprotect sheet” trong hộp thoại “Protect Sheet“, hãy nhập mật khẩu bạn có nhu cầu đặt, tiếp nối click “OK“.


*

giải pháp khóa tệp tin Excel ko cho sửa đổi nhanh – gọn - Ảnh 2" width="274" height="308" title=" phương pháp khóa tệp tin Excel ko cho chỉnh sửa nhanh – gọn gàng - Ảnh 2">

Bước 4: hộp thoại “Comfirm Password” đã mở ra, sinh sống đó chúng ta nhập lại mật khẩu để xác nhận, liên tiếp nhấn “OK” để hoàn vớ thao tác.

Vậy là sheet của công ty đã được bảo mật thông tin rồi đó! Ai muốn xem sheet này thì yêu cầu gõ đúng password mới có thể xem và chỉnh sửa nội dung mang lại sheet này.

►: biện pháp khóa với đặt pass cho file excel với tất cả phiên bạn dạng 100% thành công

Cách loại bỏ mật khẩu cho sheet trong file Excel

Đã học giải pháp cài mật khẩu cho sheet trong Excel thì chúng ta nên nhớ luôn cách vứt bỏ mật khẩu phòng khi bạn không mong mỏi sử dụng password nữa. Hãy tuân theo các thao tác làm việc sau đây:

Nhấn vào tab “Review” => tiếp đó bấm vào vào “Unprotect Sheet“. Tại vỏ hộp thoại “Unprotect Sheet“, nhập mật khẩu với nhấn “OK” để mở khoá là xong.


*

biện pháp khóa tệp tin Excel không cho sửa đổi nhanh – gọn - Ảnh 3" width="600" height="125" srcset="https://deptraiphaitheclub.com/bao-ve-file-excel-khong-cho-chinh-sua/imager_3_35613_700.jpg 600w, https://img.deptraiphaitheclub.com.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-1-500x104.png 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" phương pháp khóa file Excel ko cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 3"> Cách thải trừ mật khẩu mang đến Sheet

Cách khoá 1 phần nội dung trong tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa

Ngoài vấn đề khóa sheet Excel, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách khóa 1 phần nội dung file Excel nhằm mục tiêu không để tín đồ khác chỉnh sửa. Các bạn hãy tiến hành theo các gợi ý dưới đây của deptraiphaitheclub.com nhé:

Bước 1:Mở file Excel ra, lựa chọn tab “Review“. Tiếp đó bấm chuột chọn “Allow Users lớn Edit Ranges“.


*

biện pháp khóa file Excel ko cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 4" width="584" height="129" srcset="https://deptraiphaitheclub.com/bao-ve-file-excel-khong-cho-chinh-sua/imager_4_35613_700.jpg 584w, https://img.deptraiphaitheclub.com.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-2-500x110.png 500w" sizes="(max-width: 584px) 100vw, 584px" title=" cách khóa file Excel không cho sửa đổi nhanh – gọn gàng - Ảnh 4">


*

giải pháp khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn gàng - Ảnh 5" width="600" height="426" title=" bí quyết khóa file Excel ko cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 5">

Bước 3: trong phần “Title” của hộp thoại “New Range“, hãy khắc tên là “vung nhap” với nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật lớn có các hình chữ nhật bé dại bên trong.

Xem thêm: Phim Lòng Chàng Sắt Đá Tập 19 Vietsub Hay Nhất Bản Chuẩn Không Quảng Cáo

Bước 4: Tại cửa sổ “New Range“, hãy giữ lại phím Ctrl cùng quét vào hầu như cột/hàng mà bạn có nhu cầu người khác có thể điều hoặc chỉnh sửa. Sau đó, click chọn như gợi ý trong hình sau nhằm tiếp tục.


bí quyết khóa file Excel không cho sửa đổi nhanh – gọn - Ảnh 6" width="600" height="400" title=" cách khóa file Excel ko cho chỉnh sửa nhanh – gọn gàng - Ảnh 6"> biện pháp khóa 1 phần nội dung tệp tin Excel ko cho chỉnh sửa

Bước 5: lựa chọn “Permissions…“, tiếp đó dấn “Add” ở hộp thoại “Permissions for Range1“.

Bước 6: Tại hộp thoại “Select Users or Options“, nhập vào là Evevone. Sau đó, click “Check Name” rồi nhấn “OK” nhằm thoát cửa ngõ sổ cài đặt Users Name.

Bước 7: chọn “Alow” ở dòng “Edit range without a password” với nhấn “OK“. Tiếp đó, các bạn chọn để Password và nhập lại Password.

Bước 8: Tại hộp thoại “Alow Users to lớn Edit Ranges“, bấm vào “Protect Sheet…” nhằm khoá văn bản trong file Excel mà các bạn muốn.

Bước 9: Tại hộp thoại “Protect Sheet“, nhập mật khẩu của chính mình vào cùng nhấn “OK” nhằm hoàn tất. Nhớnhập mật khẩu đăng nhập lại lần tiếp nữa để xác nhận.

Sau khi triển khai xong công việc trên thì tệp tin Excel của chúng ta đã được bảo mật thông tin về khía cạnh nội dung, bạn ngoài chỉ rất có thể thêm số liệu hoặc sửa đổi ở các cột/hàng mà các bạn đã chất nhận được mà thôi.