9 TRONG TỔNG SỐ 16 SÂN VẬN ĐỘNG ĐƯỢC CHỌN ĐỂ TỔ CHỨC CÁC TRẬN ĐẤU Ở VÒNG CHUNG KẾT WORLD CUP 2026

     

 

Meta: Vòng bình thường kết World Cup 2022 sinh sống Qatar đề nghị đến mon 11 năm nay mới được khởi tranh và để tận dụng thời hạn nghỉ này, FIFA vẫn cho công bố các sân vận tải và các thành phố đã giành quyền đăng cai tổ chức các trận đấu nghỉ ngơi World Cup 2026 sinh sống Bắc Mĩ với 3 đội gia chủ là Mỹ, Mexico và Canada. Trong số đó đáng chú ý là Canada cùng Mexico với rất nhiều những sảnh bóng sệt trưng. Hãy cùng mày mò các sân chuyên chở đó trong nội dung bài viết này cùng với trực tiếp láng đá nhé.

 

Tranh bào chữa cũng xảy ra ở Canada khi tổ quốc này chỉ được giới hạn tổ chức ở hai sân vận động, đỉnh điểm là việc thành phố Edmonton, 1 giữa những nơi gồm nền bóng đá phát triển nhất toàn nước lại ko được lựa chọn để tổ chức triển khai World Cup.


Mexico City

Cho cho nay, Mexico đô thị vẫn là thành phố có lịch sử tổ chức các trận đấu nhiều năm nhất ở các kì World Cup trước đây, không tính vòng bình thường kết năm 2026 sắp tới thì Mexico City đã từng có lần đăng cai tổ chức World Cup 1970 và 1986. 2 vòng tầm thường kết cơ mà cả Pele và Diego Maradona đều khẳng định được bản thân là đa số cầu thủ mập ú nhất rứa giới.

Được desgin với mục đích sẵn sàng cho kì World Cup 1970, sân đi lại Mexico City gồm sức đựng là 87.000 fan và cho đến thời điểm bây giờ vẫn là 1 trong những sân di chuyển bóng đá khét tiếng nhất cầm giới.


Miami

Nằm sinh hoạt ngoại ô Miami, sân chuyên chở Hard Rock là nơi được lựa chọn để tổ chức triển khai cả môn bóng bầu dục lẫn những trận nhẵn đá của những trường đại học với 2 đội gia chủ là Miami Dolphins và câu lạc cỗ Đại học tập Miami. Sảnh vận động này còn có sức chứa khoảng 67.000 người.

Miami là 1 một trong những điểm lạnh của bóng đá Mỹ với hàng trăm người từ khu vực Trung với Nam Mỹ liên tục đến phía trên và trở nên nó thành sân bên truc tiep bong da của họ.


Monterrey

Sẽ có khoảng 53.000 người sẽ được vào 1 một trong những địa điểm đẹp tuyệt vời nhất ở World Cup 2026 để theo dõi các trận đấu nhộn nhịp và sân đi lại này tên là Estadio BBVA ở thành phố Monterrey của Mexico.


New York/New Jersey

Bên kia bên bờ sông Hudson chính là New York với sân vận chuyển MetLife được khánh thành vào khoảng thời gian 2010 và sẽ được chọn để sửa chữa cho sân di chuyển Giants vào kì World Cup 2026 sắp tới tới.

Cả 2 đội bóng bầu dục thủ đô new york Jets và new york Giants hồ hết chọn sân vận chuyển MetLife này làm sân nhà của mình khi sảnh đấu này còn có sức chứa lên tới mức 87.000 người. Mặc dù nhiên, vấn đề của MetLife là sảnh này đang áp dụng cỏ tự tạo và trong khoảng 4 năm tới, họ đang phải biến hóa thành cỏ thật để tương xứng với các quy định về việc tổ chức bóng đá.

Có những tin đồn thổi cho rằng MetLife đang là nơi tổ chức trận phổ biến kết.


Philadelphia

Lincoln Financial Field được khánh thành vào thời điểm năm 2003 cùng sự kiện lớn đầu tiên mà sân tải này được tổ chức đó là trận giao hữu thân FC Barcelona cùng Manchester United.

Sân vận động gồm sức đựng 69.000 fan này cũng đã từng tổ chức trận thông thường kết trực tiếp bóng đá Gold Cup năm ngoái giữa đội tuyển Mexico cùng đội tuyển Jamaica. Đây cũng được xem là 1 trong những nơi có truyền thống bóng đá lâu lăm nhất sinh hoạt Mỹ.


San Francisco

Nằm bí quyết trung tâm thành phố San Francisco khoảng tầm 40 dặm về phía nam, sân đi lại Levi’s được khánh thành vào năm 2014 và đã làm được tổ chức một số ít trận đấu bóng thai dục, trong các số đó có trận Super Bowl vào năm 2016.

Sân vận động này còn có sức chứa khoảng 71.000 chỗ ngồi và nằm ngay gần với sân chuyên chở Stanford cũ, chỗ từng được lựa chọn để tổ chức các trận đấu nghỉ ngơi vòng phổ biến kết World Cup 1994.


Seattle

Seattle chưa khi nào đăng cai tổ chức triển khai World Cup và 2026 tới đây sẽ là lần đầu tiên của tp này.

Thành phố này còn có sân chuyển vận Lumen Field với sức chứa khoảng tầm 70.000 tín đồ và là sân nhà đất của Seattle Sounders, 1 trong số những đội bóng chất lượng nhất sinh sống Bắc Mỹ. Sounders mới đây đã giành được chức vô địch CONCACAF Champions League.


Toronto

Sân di chuyển BMO Field của Toronto là sảnh vận động nhỏ nhất trong toàn bộ các sân đi lại được sàng lọc với sức chứa chỉ tầm 30.000 tín đồ và đã là sân nhà đất của Toronto FC. Tự nay cho tới năm 2026, sân đấu này dự kiến vẫn được tăng cấp lên khoảng tầm 45.000 người. Ví như so với sân vận động đất nước Mỹ Đình của nước ta thì chỉ nhỉnh rộng 1 chút.

Tuy nhiên, kích cỡ không cần là vấn đề với họ. Đây là sân chuyển động duy nhất được chọn lựa có phong thái giống những sân vận chuyển ở Châu Âu nhất. Các trận đấu truc tiep bong da bên trên sân nhà của Toronto luôn luôn được biết đến với 1 bầu ko khí hoang dại nhất, cuồng nhiều nhất.


Vancouver

BC Place của thành phố Vancouver là sân vận động thứ hai và là sau cuối của Canada được lựa chọn để tổ chức World Cup 2026, sảnh vận động này còn có sức chứa khoảng chừng 54.000 người và đã có lần là nơi tổ chức triển khai trận phổ biến kết World Cup thanh nữ 2015.

Đây là sân nhà đất của câu lạc bộ Vancouver Whitecaps đang đùa bóng ở MLS.