36 câu hỏi khiến 2 người xa lạ yêu nhau

Với 36 câu hỏi trong 4 vòng này, bạn cũng có thể sẽ "hack não" và trở thành bạn thân với người bạn có nhu cầu trong vòng vài giờ thôi đấy


*

*

Quá trình xây dựng cảm xúc từ lạ thành thân hay không đơn giản. Bài toán này yêu mong nhiều thời gian kiên nhẫn, hiểu rõ sâu xa và lắng nghe. Sau vượt trình gian truân đó, không ít người đang gắn mác cảm tình là “phức tạp”, “mù quáng”, “đau khổ”, “bất ngờ”.Bạn sẽ xem: 36 thắc mắc khiến 2 người lạ lẫm yêu nhau

Một phạm trù băn khoăn như vậy, liệu rất có thể đơn giản hóa bằng “công thức” được không? 

Giáo sư tư tưởng Arthur Aron tại Đại học tập Stony Brook đã minh chứng điều này trọn vẹn có thể. “36 câu hỏi đến ngay sát nhau hơn” đó là đáp án của giáo sư và những cộng sự.

Bạn đang xem: 36 câu hỏi khiến 2 người xa lạ yêu nhau

Theo nghiên cứu này, để gắn kết hai fan xa lạ, toàn bộ những gì bạn phải là ngồi đối lập người mình thích xây dựng quan hệ (người thân, bạn bè, crush,...), 36 thắc mắc và 4 phút tập trung nhìn vào mắt nhau.

QUẢNG CÁO

Nguồn nơi bắt đầu và sự nổi tiếng

Vào năm 1967, trong ngành tâm lý học xã hội sống thọ một văn hoá nghiên cứu và phân tích đặc biệt, đó là đào sâu vào đông đảo chủ đề mà lại mọi người thường cho rằng khoa học tập không thể lý giải được.

Khi ấy, chủ thể tình yêu không được khám phá nhiều. Cùng với sự thúc đẩy từ cảm xúc khăng khít cùng với người một nửa yêu thương kiêm tập sự là Elaine Aron, gs Arthur Aron đã quyết định chọn tình yêu cai quản đề đến bài nghiên cứu để đời của mình.

Ba mươi năm sau, cả hai công bố nghiên cứu vớt về “quy trình tạo thành dựng sự gần gũi", cũng chính là 36 câu hỏi giúp kết nối tình cảm mà hiện nay mọi bạn thường gọi. Tuy nhiên, mang lại năm 2015 khi 36 câu hỏi này được kể tên vào mục Modern Love của tờ thành phố new york Times, nghiên cứu và phân tích của họ mới thật sự trở yêu cầu nổi tiếng.

Tóm lại là, chuyện gì vẫn xảy ra?

Câu vấn đáp sẽ được gửi đến Email của bạn vào sáng Thứ ba hàng tuần. Vấp ngã Não với Miễn Phí, vì sao không?

Những thắc mắc này giúp kéo mọi tín đồ lại ngay sát nhau hơn bằng phương pháp nào?

– Các câu hỏi đều mang ý nghĩa chất khám phá phiên bản thân với khoảng độ riêng tứ tăng tiến, từ đó khuyến khích hai bên thoải mái và dễ chịu mở lòng cùng nhau hơn.

– bạn dạng thân hành vi hỏi đã là 1 cách biểu lộ sự suy nghĩ người khác.

– câu hỏi đặt thắc mắc mở, khai thác chiều sâu trung khu hồn yêu ước người trả lời phải suy nghĩ và tự bội phản chiếu bao gồm mình. Câu trả lời đưa ra chính là những điều mà họ thực sự mong mỏi người không giống thấu hiểu.

Tóm lại, bộ câu hỏi tập trung vào củng rứa sự quan lại tâm, hiểu rõ sâu xa và sự thân thiết. Đây đó là ba nguyên tố nền tảng trở nên tân tiến một côn trùng quan hệ.

QUẢNG CÁO

36 câu hỏi đó là:

Vòng 1

1. Nếu các bạn được rủ bất cứ ai trên nhân loại đi nạp năng lượng tối, người đó sẽ là ai?

2. Bạn có thích trở nên lừng danh không? Và bạn thích nổi tiếng bằng phương pháp nào?


*

3. Trước khi điện thoại tư vấn điện đến ai đó, chúng ta có nhẩm lại văn bản mình đã nói không? tại sao?

4. Yếu tố nào khiến cho một ngày ấn tượng đối cùng với bạn?

5. Lần gần nhất bạn ngân nga với thiết yếu mình là lúc nào? Lần gần nhất hát cho những người khác nghe?

6. Giả sử chúng ta có thể sống đến 90 tuổi. Vào 60 năm sót lại của cuộc đời, bạn sẽ chọn bảo trì ngoại hình năm 30 xuất xắc trí tuệ năm 30?

7. Bạn bao gồm linh cảm bí mật nào về cái chết của bản thân không?

8. Liệt kê 3 điều có vẻ như là điểm chung giữa các bạn và đối tượng của bạn.


*

9. Bạn cảm thấy hàm ơn điều gì nhất trong cuộc sống?

10. Nếu gồm thể biến hóa cách bản thân được nuôi dạy từ nhỏ, các bạn sẽ thay đổi chũm nào?

11. Dành ra khoảng chừng 4 phút kể về câu chuyện cuộc đời bạn, càng chi tiết càng tốt.

Xem thêm: Diễn Viên Phim Sự Lãng Mạn Bí Mật, Sự Lãng Mạn Bí Mật

12. Nếu sáng sủa mai thức dậy chúng ta được ban cho 1 tính biện pháp hay khả năng, này sẽ là gì?

Vòng 2

13. Nếu bao gồm một quả mong pha lê cho chính mình biết thực sự về bạn dạng thân, cuộc sống, tương lai, hoặc bất cứ gì khác, bạn sẽ muốn biết điều gì?


*

14. Bạn có mong ước được tiến hành điều gì từ khóa lâu rồi không? lý do bạn vẫn chưa tiến hành việc đó?

15. Thành tựu lớn nhất của cuộc sống bạn là gì?

16. Các bạn coi trọng điều gì duy nhất trong tình bạn?

17. Kỷ niệm quý hiếm nhất của khách hàng là gì?

18. Còn ký ức tồi tàn nhất của chúng ta thì sao?

19. Nếu khách hàng biết trong tầm một năm tới các bạn sẽ ra đi bỗng ngột, liệu bạn có cụ đổi bất cứ điều gì vào nhịp sống hiện tại tại của bản thân không? tại sao?

20. Tình bạn có ý nghĩa như thế nào cùng với bạn?

21. Phương châm của tình yêu thích hợp và cảm tình nói phổ biến trong cuộc sống thường ngày của bạn?

23. Gia đình bạn bè thiết và ấm áp tới mức nào? các bạn có cảm thấy tuổi thơ của chính bản thân mình hạnh phúc hơn người khác không?


24. Bạn cảm xúc mối quan liêu hệ của mình với mẹ bạn như thế nào?

Vòng 3

25. Đặt 3 câu trần thuật một thực sự với đơn vị là “chúng ta”. Ví dụ: “Chúng ta phần đông đang làm việc trong căn hộ này cùng cảm thấy…”

26. Kết thúc câu sau: “Tôi ước gồm một fan mà mình rất có thể chia sẻ…”

27. Nếu như khách hàng có ý muốn trở thành đồng bọn của đối phương, hãy chia sẻ điều đặc biệt quan trọng mà anh ấy/cô ấy đề nghị biết.

28. Nói với đối thủ điều mình thích ở họ; hãy trung thực nhất rất có thể – phần nhiều điều chúng ta thường không nói với một bạn mới gặp.

29. Share với đối phương một kỷ niệm xấu hổ trong cuộc sống bạn.


30. Lần sớm nhất bạn khóc trước mặt tín đồ khác là lúc nào? Còn khi bạn khóc 1 mình thì sao?

31. Nói với địch thủ về một điểm mà chúng ta mến nghỉ ngơi họ.

32. Xét tất cả các vấn đề, bạn thấy vấn đề nào nghiêm trọng đến cả không thể lấy ra đùa trêu ghẹo được?

33. Nếu về tối nay chúng ta phải từ bỏ giã cõi đời tuy vậy không có thời cơ nào nhằm liên lạc với bất kể ai, điều gì không nói có tác dụng bạn hối tiếc nhất? vì sao trước đây các bạn vẫn chưa nói điều ấy ra?

34. Nơi ở với tất cả đồ đạc chúng ta sở hữu ngập trong hỏa hoạn. Sau thời điểm cứu hết người thân trong gia đình và thú cưng, bạn còn đủ thời gian vào nhà cứu vớt thêm một sản phẩm nữa. Bạn sẽ cứu sản phẩm nào? trên sao?


35. Trong toàn bộ thành viên gia đình của bạn, sự ra đi của người nào làm bạn bứt rứt nhất? trên sao?

36. Chia sẻ một vấn đề cá thể và hỏi ý kiến kẻ địch nên giải quyết vấn đề đó như vậy nào. Ko kể ra, nhờ kẻ địch phản hồi cảm nhận của họ về thái độ/cảm xúc của doanh nghiệp đối với vấn đề mà các bạn lựa chọn.

Cuối cùng

Cả hai bạn hãy dành khoảng tầm 4 phút không lời và quan sát vào mắt nhau.

Bạn hoàn toàn có thể vào website để trải nghiệm đồ họa giúp tương tác thuận lợi hơn.

Hiệu trái của những câu hỏi này là lâu dài hay chỉ tạm bợ thời?

36 thắc mắc này biến một hiện nay tượng, những dân cư mạng tại Mỹ buôn chuyện về tác dụng mỹ mãn của chính nó khắp nơi, từ phân mục trên new york Times, các bài đàm luận trên Reddit, thậm chí còn là những bài xích báo và clip trải nghiệm bên trên YouTube.

“Vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về công dụng lâu dài của nó. Sau khi dứt cả quy trình, những người dân thử nghiệm đều cho thấy thêm họ cảm thấy thân thiện hơn hẳn cùng với đối phương, tuy nhiên điều này còn có kéo dài hay không thì cửa hàng chúng tôi vẫn không biết.” — giáo sư Arthur Aron phân chia sẻ.

Cũng theo giáo sư, gồm 4 nhân tố chính khiến một mối quan hệ căng thẳng: tình trạng sức mạnh xấu đi của một trong các hai người, sự stress khi có biến cố cuộc sống thường ngày (chẳng hạn như mất con), quan hệ với người thân trong gia đình và anh em không như ý, và thiếu kỹ năng giao tiếp giữa nhị người. Giữ cân đối những yếu tố này là cách giúp mọt quan hệ chắc chắn hơn.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa là việc sẻ chia. Ở bên tình nhân hoặc một nửa bạn đời khi họ gặp khó khăn đương nhiên rất quan trọng, nhưng cùng phân chia vui với bọn họ cũng cần thiết không kém để giúp mối quan lại hệ lâu bền hơn và lành mạnh.